ĐH Hà Hoa Tiên phát động phong trào thi đua "chung tay xóa đói, giảm nghèo"

Thứ năm - 22/05/2014 14:10 | lượt xem : 199
Chung tay xóa đói giảm nghèo

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2014; Căn cứ Kế hoạch số 43 KH/TĐTN ngày 31 tháng 3 năm 2014 về việc “Triển khai xóa đói, giảm nghèo cho các hộ nghèo xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam”; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam phát động phong trào “Tuổi trẻ Hà Nam chung tay xóa đói, giảm nghèo” với các nội dung cụ thể, như sau:
BCH ĐOÀN TRƯỜNG
 ĐẠI HỌC HÀ HOA TIÊN
Số:  15  CV/ĐTN-DHH
“V/v Phát động phong trào thi đua
Tuổi trẻ Hà Nam chung tay
Xóa đói, giảm nghèo”

Hà nam, ngày 12 tháng 5 năm 2014

Kính gửi:  - Ban Giám Hiệu Trường Đại học Hà Hoa Tiên
                   - Ban chấp hành các chi đoàn

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2014;
1. Tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Xóa đói giảm nghèo” những năm qua tới đoàn viên, thanh niên.
2. Phát động thi đua giữa các chi đoàn trong trong việc đăng ký hỗ trợ nguồn kinh phí, nguồn nhân lực và khoa học kỹ thuật cho các hộ nghèo tại xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm.
3. Tùy theo điều kiện cụ thể, mỗi đơn vị đăng ký hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế cho ít nhất 02 hộ. Riêng Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh, Đoàn khối các cơ quan và Đoàn khối Doanh nghiệp ít nhất 04 hộ (mỗi hộ là 5.000.000đ).
4. Kinh phí thu được từ phong trào “Xóa đói giảm nghèo” phải đảm bảo tính công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và có báo cáo định kỳ 6 tháng/lần gửi các đơn vị.
5. Thời gian các đơn vị hoàn thành đăng ký với tỉnh trước ngày 10/5/2014.
Trong năm 2014, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức thực hiện thí điểm mô hình “Xóa đói, giảm nghèo” cho các hộ nghèo tại xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm; các năm tiếp theo sẽ triển khai nhân rộng mô hình đến các xã khác trên địa bàn tỉnh;
BTV trường Đại học Hà Hoa Tiên phát động chương trình thi đua chung tay xóa đói giảm nghèo tại xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm với các hoạt động như sau:
  • Đưa đội thanh niên tình nguyện xuống xã Thanh Lưu tham gia các hoạt động tình nguyện theo yêu cầu của tỉnh đoàn.
  • Mỗi đoàn viên là sinh viên hỗ trợ một hộ gia đình phát triển kinh tế là 10.000đ, giáo viên trong trường hỗ trợ 25.000đ.
Bí thư, phó bí thư các chi đoàn chịu trách nhiệm thu đóng góp của đoàn viên chi đoàn mình nộp về BTV Đoàn trường trước ngày 20.05/2014. Khuyến khích các đoàn viên có khả năng đóng góp thêm và tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương.
BTV Đoàn trường rất mong được sự chung tay góp sức ủng hộ của toàn thể các đoàn viên và giáo viên trong trường.
Trân trọng./.

Nơi nhận:
- CTHĐQT (bc);
- Ban giám hiệu (bc);
- Bí thư các chi đoàn (thực hiện);
- Lưu: VPĐ.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

Nguyễn Văn Trình

Tác giả bài viết: hahoatien.edu.vn