Bí quyết lựa chọn kem chống nắng cho nam cực chuẩn

Đều là kem chống nắng sử dụng cho da mặt tuy nhiên kem chống nắng cho nam giới có sự khác biệt so với kem chống nắng cho các bạn nữ. Theo tính chất da của nam sẽ tiết ra nhiều dầu hơn so với nữ, nhưng vì nam thường ít khi để ý đến việc chăm sóc da nên thường gặp tình trạng lỗ chân lông to và mụn trứng cá. Vậy nam giới có nên sử dụng kem chống nắng không?

Nội dung chính [Ẩn]

Bí quyết lựa chọn kem chống nắng cho nam giới
1 Kem chống nắng cho nam không chứa cồn
2 Thành phần kem chống nắng cho nam
3 Lưu ý chỉ số SPF không quá cao
4 Tránh lựa chọn kem chống nắng cho nam có mùi thơm
5 Tránh chọn kem chống nắng chứa dầu
6 Không sử dụng kem chống nắng cho nam có thành phần độc hại
Bí quyết lựa chọn kem chống nắng cho nam giới
Bảo vệ da tránh khỏi tia UV cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn giữ một làn da đẹp. Một trong những bước quan trọng nhất đó là kem chống nắng. Vì vậy, lựa chọn loại kem chống nắng nào phù hợp với nam để bảo vệ da tốt nhất? Sau đây, canhchua xin chia sẻ 6 tiêu chí lựa chọn kem chống nắng cho nam “cực chuẩn” ngay từ lần đầu tiên sử dụng nhé.

kem chống nắng cho nam Kem chống nắng cho nam – Da nhờn nhiều dầu

Chúng ta biết rằng da dầu thường xuất hiện với những người có tuyến bã nhờn mạnh thường tập trung ở vùng trán, mũi, cằm,… Những người có lỗ chân lông to để đào thải bã nhờn ra ngoài nhiều hơn. Vì thế mà các bụi bẩn từ môi trường lợi dụng bít đầy các lỗ chân lông trên da gây viêm nhiễm và nổi mụn.

Bên cạnh đó việc chăm sóc da không đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến da bị tổn thương. Ví dụ chọn mỹ phẩm không phù hợp với da gây kích ứng, nổi mụn,… Hãy thận trọng khi lựa chọn để sử dụng lên da.

1 Kem chống nắng cho nam không chứa cồn
kem chống nắng cho nam 0

Đối với da dầu không nên sử dụng kem chống nắng cho da chứa cồn có thể gây kích ứng da, làm giảm protein trên bề mặt da gây ảnh hưởng đến màng giữ ẩm khiến cho da khô và lão hóa da nhanh hơn. Ngoài ra sử dụng kem chống nắng chứa cồn có thể làm mất khả năng bảo vệ da khiến mụn nổi nhiều hơn.

2 Thành phần kem chống nắng cho nam
kem chống nắng cho nam 3

Người da dầu không nên sử dụng kết cấu kem dạng cream. Nên tìm đến sản phẩm kem chống nắng cho nam dạng mỏng, nhẹ như dạng sữa, gel. Vì chúng giúp thẩm thấu nhanh hơn, ít bết dính và để lại dấu trên da.

3 Lưu ý chỉ số SPF không quá cao
Bạn đừng nhầm tưởng chỉ số SPF càng cao thì hiệu quả bảo vệ da tránh khỏi tia UV càng cao nhé. Đối với da dầu thì bạn nên chọn kem chống nắng cho nam có chỉ số SPF từ 30-50 là phù hợp nhất.

kem chống nắng cho nam 3

4 Tránh lựa chọn kem chống nắng cho nam có mùi thơm
Với những làn da dầu tốt nhất bạn không nên lựa chọn sản phẩm kem chống nắng có mùi thơm vì trong thành phần của nó chứa hương liệu (fragfrance) chất bảo quản (paraben)

5 Tránh chọn kem chống nắng chứa dầu
Tính chất da của nam giới bạn nhiều dầu bạn không loại bỏ những loại kem chống nắng cho nam chứa dầu (oil Free) hoặc không gây mụn Acegenic để kiềm dầu tốt hơn.

6 Không sử dụng kem chống nắng cho nam có thành phần độc hại
Trong qua trình sử dụng nếu bạn cảm thấy khó chịu vì da bị dính nhờn khi sử dụng kem chống nắng vật lý hoặc nghi ngờ độ an toàn của kem chống nắng hóa học thì điều tốt nhất bạn nên sang biện pháp chống nắng tiện lợi thì an toàn hơn để tránh hủy hoại da.

Xem thêm: Những mẹo giải quyết da bắt nắng và cháy nắng

Kết luận

Với thị trường hiện nay có rất nhiều kem chống nắng cho nam nên bản chất khách hàng cũng không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với bản thân. Những tips trên đây là những điều bạn nên ghi nhớ và lưu ý trước khi lựa chọn mua sản phẩm nhé !