Hôn nhân hạnh phúc và sai lầm lớn nhất trong hôn nhân

Hôn nhân hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất mà các cặp đôi mơ ước. Đương nhiên, để đạt được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vững bền không phải là điều đơn giản. Điều quan trọng nhất trong hôn nhân là sự nỗ lực vun đắp và trách nhiệm xây dựng hạnh phúc của hai vợ chồng với nhau. Vậy điều gì tạo nên hạnh phúc trong hôn nhân và cách giữ hạnh phúc sau hôn nhân là gì?

Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc tuyệt đối đừng làm những điều này

Kiểm soát và quản lý người bạn đời

Trong cuộc sống hôn nhân ranh giới của sự quan tâm, chăm sóc với sự kiểm soát, quản lý rất gần khiến cho các cặp đôi thường hay nhầm lẫn và đi sai hướng. Khi sự hỗ trợ, khuyên bảo và kiểm soát diễn ra thường xuyên một cách không cần thiết sẽ tạo ra sự ỷ lại, dựa dẫm; sau này nếu có chuyện không hay xảy ra người kia sẽ mặc định không chịu trách nhiệm và đổ lỗi cho người bạn đời của mình. Bên cạnh đó việc kiểm soát và quản lý người bạn đời sẽ tạo ra sự bí bách, ngột ngạt trong cuộc sống hôn nhân.

Kiểm soát và quản lý người bạn đời
Kiểm soát và quản lý người bạn đời

Một người thật sự biết cách yêu là khi người ấy biết yêu chính bản thân mình. – Erich Fromm

Thờ ơ với người bạn đời

Cuộc sống hôn nhân sau khi cưới xoay quanh rất nhiều vấn đề như cơm, áo, gạo, tiền và con cái. Với các cặp đôi lâu năm, cuộc sống hôn nhân chỉ lấy con cái làm trung tâm mà thờ ơ với người bạn đời thì sớm muộn cũng xuất hiện vết nứt. Hôn nhân là điều cơ bản nhất để tạo nên một gia đình, trong đó vợ chồng ân ái là yếu tố quan trọng, sau mới đến con cái. Khi con cái đã trưởng thành, hôn nhân vẫn phải được duy trì và tồn tại.

Đừng chỉ vì trách nhiệm

Đừng chỉ vì trách nhiệm
Đừng chỉ vì trách nhiệm

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân là có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Vậy nên đừng chỉ vì trách nhiệm chăm sóc gia đình mà từ bỏ sự nghiệp, niềm đam mê, bạn bè, thậm chí là quên mất việc chăm sóc bản thân. Trong hôn nhân, tự tạo dựng cho mình một cuộc sống riêng thì sẽ có nhiều cơ hội để cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đừng tiếc lời khen người bạn đời

Khen ngợi bạn đời
Khen ngợi bạn đời

Đừng tiếc lời khen cho người bạn đời của mình miễn là chân thành. Lời khen không chỉ thể hiện sự tự hào, ngưỡng mộ, yêu thương mà còn là sự ghi nhận, quan tâm, động viên với người bạn đời.

Bí quyết để giữ hạnh phúc sau hôn nhân

Giao tiếp

Giao tiếp
Giao tiếp

Để giữ hạnh phúc sau hôn nhân trước tiên phải học cách giao tiếp. Trong hôn nhân, giao tiếp để thể hiện sự yêu thương, để chia sẻ những cảm nhận về cuộc sống, để thấu hiểu  và giải quyết những vấn đề tồn đọng của mối quan hệ.

Lòng tin

Lòng tin
Lòng tin

Trong hôn nhân, lòng tin phải được thể hiện ở hai khía cạnh: lòng tin ở người bạn đời và lòng tin ở mối quan hệ với người ấy. Nếu không tin tưởng người bạn đời sẽ sinh ra nghi ngờ dẫn đến tâm lý đề phòng cuối cùng hình thành áp lực nặng nề lên mối quan hệ.

Tôn Trọng

Tôn trọng
Tôn trọng

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc phải được dựng xây bởi sự tôn trọng của vợ chồng dành cho nhau. Một bí mật là để có thể yêu và tôn trọng người khác thì phải biết tôn trọng bản thân mình trước. Đầu tiên, hãy tìm ra ưu điểm của bản thân và học cách tôn trọng chính mình. Sau đó, tìm ra ưu điểm của người bạn đời để biết được họ đáng quý nhường nào!

Tự do

Tự do
Tự do

Hôn nhân không đồng nghĩa với sự ràng buộc. Hãy nghĩ về nhu cầu, mong muốn của người bạn đời và để họ được tự do với sở thích, đam mê ấy một cách trọn vẹn. Trong cuộc sống hôn nhân, mỗi người đều cần có khoảng không gian riêng để được là chính mình. Rời xa nhau một thời gian cũng là cơ hội để nhớ và nhận ra sự quan trọng của người ấy.

Bạn đời

Hai chữ bạn đời đã gói gọn được tầm quan trọng của từ ‘bạn’ trong hôn nhân. Để giữ hạnh phúc sau hôn nhân, hãy tìm ra điểm chung của hai người như sở thích, quan điểm sống, đam mê, hoài bão…và trở thành người bạn thân thiết nhất của nhau.

Lãng mạng

Lãng mạng
Lãng mạng

Sự lãng mạng là bí quyết thắp lên ngọn lửa tình yêu của cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Sự lãng mạng được thể hiện bằng những nụ hôn; cử chỉ âu yếm, vuốt ve; trao nhau tình cảm tươi mới, nồng nhiệt với người bạn đời.

Cuộc sống sau hôn nhân có gì thay đổi?

Thời gian riêng tư eo hẹp

Thời gian riêng tư eo hẹp
Thời gian riêng tư eo hẹp

Sau hôn nhân mỗi người sẽ dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, xây dựng tổ ấm. Bên cạnh đó là thời gian cho sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội. Thời gian riêng tư dành cho bản thân cũng từ đó mà eo hẹp.

Trưởng thành hơn

Trưởng thành hơn
Trưởng thành hơn

Hôn nhân là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của hai vợ chồng, đặc biệt là khi có con. Trách nhiệm và nghĩa vụ với các thành viên trong gia đình đã làm thay đổi cách đưa ra quyết định của một người. Mọi quyết định được cân nhắc dựa trên niềm vui và hạnh phúc của gia đình.

Tiết kiệm tiền hơn

Tiết kiệm tiền hơn
Tiết kiệm tiền hơn

Kinh tế ổn định sau hôn nhân là mục tiêu lâu dài đối với các cặp đôi. Các cặp đôi có thói quen tiết kiệm tiền hơn để hoàn thành mục tiêu mua nhà, mua xe, lo cho tương lai con cái và các chi tiêu lớn nhỏ trong gia đình.

Thay đổi phong cách ăn mặc

Thay đổi phong cách ăn mặc
Thay đổi phong cách ăn mặc

Sau hôn nhân, các cặp đôi có xu hướng ăn mặc theo phong cách mà người bạn đời mong muốn; thường là nghiêng về các trang phục có sự kín đáo, nền nã, thoải mái nhất.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận