Tình yêu tuổi học trò là gì mà bao nhiêu người không thể quên

Ai cũng đều mong ước sống mãi những năm tháng học trò trong sáng, ngây thơ, vô lo nghĩ. Bạn hãy gào khóc thật to đi, hãy làm bất cứ điều gì cho đến khi mệt nhoài. Thì thời gian mãi đi qua và chẳng thể nào níu kéo được. Bạn vẫn phải bỏ sau lưng những ngày cắp sách đến trường. Để lại một tình yêu tuổi học trò chẳng bao giờ thành.

Tại sao các năm học trung học lại đặc biệt

Nhà thơ lãng mạn người Anh Robert Southey tin rằng, 20 năm đầu tiên là một nửa cuộc đời dài nhất của bạn, bất kể bạn có thể sống bao lâu.

Đối với nhiều người, những năm tháng thời trung học được nhớ đến một cách giàu cảm xúc nhất. Những cuộc tình lãng mạn không được đáp lại. Những bối rối, lo âu, đấu tranh trong học tập, mệt mỏi, áp lực từ cha mẹ.

Nhiều người trong chúng ta, trường trung học tỏa sáng như một vương quốc đầy mê hoặc. Đối với một vài người khác, nó được nhớ đến như một địa ngục bất tận. Sự dằn vặt bám víu hàng ngày. Một số khác, nó là một cái gì đó ở lưng chừng. Nhưng dù sao tình cảm bạn bè, tình yêu học trò vẫn mang những ký ức sâu đậm nhất. Và cảm xúc mạnh mẽ những năm đó cũng in sâu vào kí ức chúng ta.

Cái gọi là thanh xuân, tuổi trẻ ấy, thực ra không có gì xa vời cả. Nó là những điều nhỏ nhất diễn ra quanh nhưng ngày tháng học trò. Có thầy cô, cả những bạn bè,  bảng đen,  ghế đá, hàng cây trước sân trường và những góc căng tin,… Từng chút, từng chút một, chúng thấm vào từng ngóc ngách của nỗi nhớ, của hoài niệm. Ai cũng nói rằng thời gian tàn nhẫn, thời gian trôi nhanh bỏ lại phía sau những niềm nhung nhớ. Nhưng chính chúng ta lại quên mất rằng phải sống sao để sau này nhìn lại không nuối tiếc điều gì cả.

Tình bạn và tình yêu

Trong một giây phút nào đó trong cuộc sống, bạn tìm thấy được một người bạn thân. Đó là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn dù chỉ một phần nhỏ nào đó. Người có thể làm cho bạn cười đến ngặt nghẽo đến nỗi bạn không thể dừng lại. Đặc biệt hơn, người đó đã ngồi hàng giờ để thuyết phục bạn rằng thật sự cánh cửa cuộc đời. Nó vẫn chưa đóng lại với bạn và đang cho bạn mở ra. Đó chính là người bạn mãi mãi.

Khi bạn ngã, thế giới quanh bạn dường như quá đen tối và trống rỗng. Người ấy sẽ nâng bạn lên,  thế giới ấy bỗng vụt sáng lên, có người sẽ lấp đầy khoảng trống trong bạn.

Người bạn ấy có thể dắt bạn qua những giây phút khó khăn của cuộc sống. Lúc buồn và cả những lúc rối trí, người bạn ấy sẽ nắm lấy tay bạn, nói với bạn rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp.

Nếu bạn đã tìm thấy một người bạn như thế, bạn đã cảm thấy hạnh phúc và đầy đủ. Bởi vì bạn không cần lo âu, bạn đã có một tình bạn mãi mãi trong cuộc đời. 

Nghĩ về người bạn đặc biệt đó khiến những ý nghĩ của bạn làm sáng lên những ngày tháng cô đơn. Bằng cách nào đó, bạn luôn ở đó với nụ cười và sự vui vẻ, với tình cảm dành để chia sẻ. Bạn làm tôi mỉm cười những khi tôi buồn bã nhất. Bạn là người bạn thân nhất mà tôi đã có. 

Biểu hiện của tình yêu học trò

Tình yêu tuổi học đường cấp 3 là những cảm giác rung động đầu đời, trong trẻo như sương mai. Đôi lúc chỉ nắm tay người ấy dù chỉ là những phút nắm trộm lúc ra chơi, cũng đủ thấy hạnh phúc biết bao.

Ai đó cứ thích đứng “chôn chân” ở một góc nào đó rất lâu hoặc “căng mắt” nhìn giữa đám lố nhố dưới sân trường. Dưới canteen cốt và chỉ để được trông thấy một nụ cười. Lâu lâu được người đó chào một tiếng thì về nhà vui khỏi ăn cơm.

Thỉnh thoảng khi có kiểu tóc mới hoặc màu son mới. Thường “vô tình” “lượn qua lượn lại” ở khu vực chỗ ngồi nào đó. Lớp nào đó hoặc đi chung đường, vào chung quán, lén lén nhìn cho “mòn mắt” xong thì đi về.

Thường có những cô bạn ngồi gần, học chung với “đối tượng” có nhiệm vụ “nghe lén” và “cập nhật thông tin”: hôm nay bạn đó ăn sáng với món gì, chiều hôm qua đi đá bóng thắng hay thua, chó con nhà bạn ấy đã hết bệnh chưa,…

Trong giờ thể dục, đang chạy bền lạch bạch với lớp thấy có ai đi ngang thì dốc hết “công lực” tăng tốc chạy lên đầu hàng. Sau đó thì bị… vọp bẻ, thở không ra hơi.

Yêu tuổi học trò, chỉ một cây kem người ấy tặng cho cũng đủ vui suốt cả ngày. Cười suốt buổi vì thích thú. Một cái móc khoá mấy ngàn bạc cũng giữ khư khư mấy năm liền. Bởi họ thấy món quà không quan trọng bằng tình cảm.

Yêu tuổi học trò, nếu gặp đúng người, hợp thời điểm thì đó sẽ là mối tình đẹp đi theo.

Bàn về tình yêu tuổi học đường đầy ngây ngô và mơ mộng

Tình yêu tuổi học trò không thể nào quên

Yêu tuổi học trò không vụ lợi, không ích kỷ, không có chữ tiền hiện hữu. Đôi lúc chỉ chỉ nhìn nhau cũng thấy vui. Đơn giản, tuổi học trò không có quá nhiều vấn đề để lo nghĩ. Nên họ dành toàn tâm để học, để chơi và để yêu…

Người ta nói: Mối tình tuổi học trò có lẽ là thứ tình cảm trong trẻo và đẹp đẽ nhất đời người. Vì lúc đó, chúng ta ở cái tuổi chưa đủ trưởng thành để nghĩ nhiều, cũng không còn nhỏ bé để yêu đương hời hợt.

Tình yêu cấp 3 đơn giản lắm! Chỉ là cái liếc vụng, nhìn trộm, thương thầm với bao lời muốn nhắn gửi không thành lời. Đôi lần ngồi cạnh nhau chung phiến ghế, cùng đi về trên khoảng sân trường rộng lớn, cùng chịu chung hình phạt, cùng đạp xe, cùng ăn uống, cùng nói chuyện và cùng nhắn tin: Ngày mới tốt lành, vào một buổi sáng đọng đầy sương nào đó.

Mạnh mẽ nói lời yêu thương một lần, mạnh mẽ tỏ tình, mạnh mẽ bày tỏ tình cảm với người mình thương. Tình yêu học trò đẹp lắm, nhẹ nhàng, trong sáng. Nếu ai còn là học sinh, hãy một lần can đảm đối diện với con tim.

Tình yêu tuổi học trò một tình yêu mãi không thành

Tình yêu tuổi học trò là gì? Có thể là khi nghĩ về người đó khiến bạn đều phấn chán mỗi lúc thức dậy, an tâm chìm vào giấc ngủ khi đêm về, làm việc gì cũng đều tràn đầy động lực dạt dào kỳ vọng vào tương lai.

Trên thế giới này không có tình cảm nào có thể quay trở lại được, cho dù có quay trở lại được bạn cũng sẽ phát hiện tất cả chỉ là thay đổi. Điều duy nhất có thể trở lại chỉ là những ký ức chôn sâu trong tim, đúng vậy không thể quay trở lại cho nên chúng ta ai cũng đều phải tiến về phía trước.

Có bao nhiều tuyết rơi trong cuộc đời một người chúng ta không thể thấy hết. Mỗi người đều cô đơn vượt qua cô đơn của chính mình. Khi ai đó vì một người mà phấn đấu cố gắng từng ngày không chút sợ hãi, dù trải qua những năm tháng cô đơn sau này thì đến lúc nhắc lại. Điều lưu giữ trong nội tâm chính là cảm động.

Thời gian trôi ngày càng nhanh, năm sau nhanh hơn năm trước. Lúc trước thường nghe người lớn bàn luận về những chuyện vụn vặt tẩn đâu. Tôi cứ cho rằng bản thân sẽ chẳng bao giờ gặp phải những vấn đề như công việc, yêu đương kết hôn. Đến một ngày bỗng phát hiện ra ùn ùn kéo đến cuốn chúng ta về phía trước. Rồi sau đó nhận ra rằng  thì đó chính là cuộc sống chẳng ai trốn thoát được.

Trong tim mỗi người đều có một hình bóng không thể quên dù bạn yêu thế nào cũng đều phải biết rằng. Người đó trong cuộc đời bạn chỉ có hai kết quả hoặc là người cuối cùng hoặc chỉ là người qua đường. Cũng có nghĩa là khi một người không thể trở thành bến đỗ cuối cùng của bạn thì nhất nhiên sẽ trở thành người qua đường. Tình yêu cấp 3 chính là như vậy.

Nếu như không gặp thì sẽ không có những giày vò đằng đẵng sau này. Bạn có lẽ vẫn sống như trước kia. Chỉ là nếu không có lần gặp ấy bạn sẽ không bao giờ biết có một loại tình cảm đau đớn rơi nước mắt nhưng khi nhớ lại bất giác sẽ mỉm cười khiến người ta như mê như say.

Hãy sống những năm tháng tuổi học trò đầy sống động

Sẽ có những tình bạn đi vào quên lãng, trở thành ký ức vì những dỗi hờn tuổi mới lớn. Khi cái tôi quá cao khiến chúng ta đánh mất đi người mà từng hứa sẽ cùng nhau đi thật xa trong cuộc đời. Bao dung một lần, thứ tha cho nhau những lỗi lầm. Ngồi xuống nhìn lại vì sao tình bạn ấy hình thành, vì sao chúng ta gắn bó với nhau để không còn nuối tiếc nào đi cùng năm tháng đó.

Chúng ta luôn nuối tiếc vì những lời chưa nói. Thời gian bên nhau rộng và dài như thế, mà chẳng đứa nào chịu nói ra. Để đến bây giờ thì đã chẳng còn bao nhiêu thời gian ở bên nhau mà an ủi, mà hiểu thấu trái tim của nhau nữa. Những lời cảm ơn, những lời xin lỗi, lời tỏ bày những khúc mắc mang trong mình bấy lâu. Cả những lời ấp ủ thật đơn giản để nói ra, mà đánh mất của chúng ta 3 năm để nhận ra rằng mình cần phải cất tiếng.

Đừng để bao giờ phải nói câu hối tiếc hay giá như. Hãy sống thật trọn vẹn. Thanh xuân đi rồi sẽ chẳng thể nào quay lại. Tuổi trẻ cũng chỉ đến một lần trong đời. Cuộc đời này là của bạn, tháng năm là của bạn. Sống ý nghĩa từng giây để khi nhìn lại không phải chậc lưỡi vì những điều chưa làm được. Cấp 3 xa rồi, tạm biệt thanh xuân, tạm biệt tuổi trẻ. Ký ức hãy ở lại thật yên bình. Nó thật đẹp, thật vẹn tròn.

Tớ yêu cậu đã yêu hết một thời thanh xuân từ ngây ngô đến trưởng thành. Từ khi tôi bồng bột đến trầm lặng. Đặc biệt là hiện tại, trái tim tôi vẫn có lần gào thét lên vì cậu. Cảm ơn cậu.

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận