Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Công thức làm bánh gato đơn giản dưới đây sẽ giúp các chị em không cần lò nướng vẫn có được mẻ bánh thơm, mềm, xốp cho con yêu. Sau đây Canhchua sẽ chia sẻ với các bạn “Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện” cực đơn giản và chất lượng bánh cũng rất ngon nhé.

Cách làm cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
Dụng cụ:

Nồi cơm điện, giấy nướng bánh (hoặc giấy trắng tinh), cân, rây bột, phới lồng, phới trộn dẹt (spatula), máy đánh trứng.

Nguyên liệu:

nguyên liệu làm bánh gato

– Thứ cần nhất là máy đánh trứng, rây bột và nồi cơm điện.

– 4 quả trứng gà (nhiệt độ phòng và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra 2 bát nhé)

– 35gr sữa tươi không đường

– 35gr dầu ăn

– 50gr bột mì

– 50gr bột ngô

– 1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

– 1 nhúm muối nhỏ ( chừng 1/3 thìa sữa chua)

– 100_120gr đường xay mịn.

Cách làm:

Nếu nồi cơm điện của bạn không chống dính, hãy dùng một chút bơ quét một lớp mỏng lên đáy và thành trong của nồi. Tiếp theo rắc một lớp bột mỏng lên bơ rồi úp nồi, gõ nhẹ để bột thừa rơi ra ngoài.

Nên sử dụng 1 – 2 miếng lót giấy nướng bánh (giấy nến) hoặc giấy trắng (như giấy A4) để đặt xuống đáy nồi, khi bánh chín lấy ra sẽ dễ hơn mà không bị xát vào đáy nồi.

Bước 1: Đập trứng để lòng đỏ và lòng trắng riêng, cho lòng trắng vào bát to, sâu lòng (để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài). Cho muối vào đánh chừng 1 phút bạn có thể dùng tay hoặc một vài thiết bị cầm tay đánh trứng. Nhưng khuyên bạn nên sử dụng máy đánh trứng vì phải đánh ở tốc độ cao và trong thời gian dài, nên nếu sử dụng tay sẽ mất thời gian và rất mỏi. Khi trứng nổi bọt thì cho tiếp 1/2 quả chanh vào, nhớ là bạn lọc hạt riêng ra chỉ lấy nước cốt thôi. Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần. Trong quá trình đánh bạn từ từ cho đường vào theo từng đợt. Cụ thể thì cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết nhé. Máy đánh trứng được xoay trong bát theo chiều kim đồng hồ. Mọi người đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn như trong hình là được.

Bước 1 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 2: Bạn đổ trực tiếp từng lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông cho đến khi hết 4 quả. Sau đó là sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào, ta sẽ có 1 hỗn hợp màu vàng, sền sệt.

Bước 2 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 3: 50g bột mỳ, 50g bột ngô trộn lẫn, rây mịn. Mỗi lần một ít, rây trực tiếp bột vào bát hỗn hợp ở trên. Chú ý đảo tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm xốp được.

Bước 3 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Nếu được bạn hãy tham khảo trước “kỹ thuật fold” để khi bạn bột được chuẩn và không vỡ bọt khí nhé. Đây là thao tác rất quan trọng để quyết định chất lượng bánh mềm xốp đấy.

Bước 4: Làm nóng nồi cơm điện, cắt tờ giấy A4 hoặc giấy nướng bánh thành hình vòng tròn lót dưới đáy nồi cơm. Tiếp theo đổ từ từ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ, đập đập nhẹ qua lại xuống bàn cho các bọt khí to vỡ ra.

Bước 4 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 5: Để bắt đầu bạn nhấn nút như lúc bạn nấu cơm bình thường là được

Bước 5 làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Trong khi nấu, bạn để ý đèn nồi nháy sáng sang nút Warm thì để yên đó trong 15 phút, sau đó bật lại sang nút nấu. Lặp lại thao tác này 3 lần và trong quá trình này bạn không được mở vung ra.

Bước làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Sau khi kết thúc để test, mọi người có thể sử dụng tăm để kiểm tra. Nếu tăm rút ra khô không dính bột thì bánh đã chín nhé.

Trên đây là chia sẻ của Canhchua về cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện. Chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh gato vàng ươm, xốp mềm và thơm phức từ nồi cơm điện của gia đình.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận