5 cách làm kem không cần máy siêu ngon cực dễ

Bí quyết làm kem không cần máy sẽ được bật mí ngay trong bài viết này của canhchua. Bạn nào mà bỏ lỡ sẽ hối tiếc hùi hụi vì đã không nắm bắt được tuyệt chiêu làm kem siêu ngon này. Nào, cùng chúng tôi bắt tay thực hiện ngay 5 cách làm kem không cần máy mà vẫn quá đỗi ngọt ngào nhé!Nội dung chính [Ẩn]5 cách làm kem không cần máy siêu ngon
  1. Công thức làm kem chuối tươi ngon như ngoài hàng
  2. Công thức làm kem xoài ngon đơn giản tại nhà
  3. Cách làm kem socola thơm ngon chuẩn vị
  4. Cách làm kem kiwi bổ dưỡng tại nhà
  5. Cách làm kem dứa thơm ngon mát lạnh tại nhà 5 cách làm kem không cần máy siêu ngon
  6. Công thức làm kem chuối tươi ngon như ngoài hàng cách làm kem không cần máy
Chuẩn bị:6 quả chuối chin vừa 300ml nước cốt dừa 250g dừa nạo 50g đậu phộng rang giã nhỏ 200ml nước lọc 50g đường 3g muối 40g bột năng 1 ống vanilla Cách làm:Bước 1: Lấy 300ml nước cốt dừa đun nhỏ lửa, thêm một chút vanilla, muối và đường vào hòa quện. Sau đó, cho thêm một ít bột năng hòa với nước đổ vào nồi nước cốt dừa, sao cho hỗn hợp này sệt lại.Trong quá trình đun, khuấy nhẹ và đều tay để bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.Bước 2: Chuẩn bị túi nilon sạch, loại vừa để bọc kem, rọc một bên túi để hở.Bước 3: Chuối cần lột vỏ, cắt chia đôi để vừa miệng ăn. Sau đó bỏ chuối vào túi nilon, dùng dao to bảng ép mỏng miếng chuối.Bước 4: Dùng muỗng sạch múc phần hỗn hợp nước cốt dừa đun sôi để nguội, thêm bột năng phết đều lên bề mặt miếng chuối ép.Bước 5: Lật mặt chuối làm đều 2 mặt, dùng tay ép nhẹ miếng chuối để nước cốt dừa dàn đều ra.Bước 6: Lấy phần đậu phộng đã được giã nhỏ, dừa nạo đã chuẩn bị rắc và phủ đều lên bề mặt chuối rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự với những miếng chuối còn lại.Bước 7: Bước cuối cùng, bạn cho kem chuối vào tủ lạnh, để ngăn đá khoảng 4-5 giờ là có thể lấy ra thưởng thức được. Với cách làm kem không cần máy này, cả nhà bạn có thể cùng nhau thưởng thức kem chuối tươi ngon tại nhà.
  1. Công thức làm kem xoài ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:3 cốc Whpping Cream (hoặc thay thế bằng các loại kem, sữa có độ béo khác) 2 trái xoài chin 1,5 thìa bột vanilla hoặc 1 thìa tinh chất vanilla Đường trắng (tỉ lệ theo khẩu vị) Mật ong hoặc thay thế bằng siro để rưới lên kem Máy xay sinh tố Bát (âu) đựng kem có nắp đậy Cách làm:Gọt sạch vỏ và cắt xoài thành những miếng nhỏ Sử dụng đường và xoài bỏ vào máy xay sinh tố, xay xoài thật nhuyễn và mịn. Đường có thể thêm hoặc giảm tùy khẩu vị mỗi người.Cho whipping cream vào bát để thực hiện tạo kem. Đánh kem cho đến khi hỗn hợp này xuất hiện chóp mềm là được. Bạn trộn đều kem với whipping cream, thêm vanilla vào kem và tiếp tục trộn đều.Bỏ kem vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng vài giờ đồng hồ. Lấy kem ra, cho vào máy xay khoảng 1 phút. Tiếp tục đổ kem vào khay đựng như lúc trước. Đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh cho đến khi kem đóng băng hoàn toàn.Cuối cùng, khi kem đã đông, dùng thìa múc kem ra đĩa. Vậy là bạn đã có thể tự làm kem không cần máy tại nhà thành công. Hãy thưởng thức kem với mật ong hoặc socola. Sẽ rất thơm và có vị ngon tuyệt vời đấy!
  1. Cách làm kem socola thơm ngon chuẩn vị cách làm kem không cần máy
Chuẩn bị:120ml socola 60% ¼ chén nước đun sôi để nguội 1/3 tách bột cacao không đường ½ tách đường 2 tách sữa 2 tách kem tươi whipping cream 1 thìa muối ¼ thìa café 3 quả trứng gà 1 thìa tinh chất vanilla Nồi đun Phới Cách làm:Đun chảy socola bằng phương pháp cách thủy sao cho socola được chảy hết, đổ sang một chiếc xoong vừa, đế dày. Để lửa ở mức thấp, thêm nước, thêm bột cacao và một nửa phần đường vào, đánh mạnh tay cho đến khi hỗn hợp này đều, mịn thì tắt bếp.Lấy sữa, cốc kem, phần đường còn lại, café và một chút muối cho vào hỗn hợp socola vừa đun chảy, đánh mạnh và đều tay. Sau khi hỗn hợp đã trở nên nhuyễn và mịn, bật bếp để lửa ở mức trung bình. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp này bắt đầu bốc hơi.Lấy 3 quả trứng gà, tách trứng đỏ đánh vào trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó đổ từ từ 1 nửa hỗn hợp socola đang đun vào trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó đem phần hỗn hợp trứng và socola này đổ vào phần socola còn lại, khuấy đều. Trong quá trình đun, vặn nhỏ lửa cho hỗn hợp sền sệt lại và bắt đầu bốc hơi. Tắt bếp, thực hiện trộn hỗn hợp với phần kem lạnh còn lại, lọc hỗn hợp qua rây rồi thêm tinh chất vanilla vào và khuấy đều.Cuối cùng, bỏ hỗn hợp này vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng. Sau khi hỗn hợp đông cứng, bạn lấy ra, dùng dụng cụ múc kem ra cốc hoặc đĩa. Rưới thêm một chút siro hoặc các loại hạt khô lên trên và thưởng thức ngay.Đây là cách làm kem không cần máy khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Nguyên liệu lại vô cùng dễ kiếm, vậy nên bạn đừng bỏ qua công thức kem tuyệt hảo này nhé!
  1. Cách làm kem kiwi bổ dưỡng tại nhà
Chuẩn bị:300g kiwi tươi 100g đường 30g đường dextrose (nếu có) 100ml nước 100ml kem tươi 5g bột carob Nồi, tô, dao Máy xay sinh tố Máy làm kem Màng bọc thực phẩm Máy đánh trứng Cách làm:Bước 1: Cho 100ml nước vào nồi đun sôi trên bếp, thêm đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Khi hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp và để nguội.Bước 2: Kiwi gọt vỏ cho sạch, cắt thành miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho nước đường để nguội vào cùng để xay kiwi thêm 1 lần nữa cho nhuyễn mịn. Kiểm tra lại độ ngọt thích hợp với khẩu vị.Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay kiwi ra tô, trộn kem tươi và bột carob vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp này sao cho chúng hòa quện vào nhau.Bước 4: Cho hỗn hợp kiwi vừa đánh vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên máy và bật máy trong khoảng 30 – 40 phút để kem đông lại.Bước 5: Khi thấy kem đã mịn, bạn đổ kem ra một tô hoặc thố đã lót sẵn 1 lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn đặt kem vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 -2 giờ đồng hồ. Lấy kem ra dùng và cảm nhận vị thơm ngon sau thành quả lao động này nhé!Với cách làm kem không cần máy này, bạn chỉ mất rất ít thời gian mà các thành viên trong gia đình lại đều được thưởng thức kem tươi ngon, sạch sẽ, an toàn. Và đặc biệt là bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn sau thành quả lao động của mình đấy.
  1. Cách làm kem dứa thơm ngon mát lạnh tại nhà cách làm kem không cần máy
Chuẩn bị:1 hộp nước ép dứa Dứa tươi hoặc dứa đóng hộp Dao, khay đá, tăm, màng bọc thực phẩm Cách làm:Bước 1: Dứa gọt vỏ và thái thành hình hạt lựu nhỏCho khay đá vào tủ lạnh để làm lạnh trướcBước 2: Sau khi khay đá được làm lạnh, bạn lấy ra ngoài, lần lượt đổ nước ép dứa vào từng ô nhỏ.Sau đó thả từng miếng dứa hạt lựu vào trong các ô đá.Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm để bộc kín khay đá lại. Sau đó, bạn cắm từng cây tăm vào giữa những ô kem dứa, đặt khay kem vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 -2 giờ đồng hồ. Cuối cùng, kem đông lại và bạn có thể lấy ra và thưởng thức!Trên đây là 5 cách làm kem không cần máy mà canhchua vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng với các cách làm kem hết sức đơn giản này, bạn có thể dành thời gian chiêu đãi cả nhà những que kem mát lành, bổ dưỡng và cực kỳ thơm ngon này nhé!Nếu bạn cảm thấy cần một chiếc máy làm kem để rút ngắn công đoạn và tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận