Có bạn nào đang muốn làm ruốc mà không muốn còng lưng giã thịt thì thử áp dụng cách này. Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố vừa nhanh vừa tiện mà cũng rất vệ sinh phù hợp với các mẹ đang chăm bé nhỏ ở nhà.Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố ngon lại không nát
Khi mình làm cho con, từ nhiều năm nay sử dụng máy say trong việc làm ruốc đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Hầu như trong tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng có món ruốc thịt, ruốc cá và thậm chí cả lọ muối vừng ăn những lúc cơ nhỡ không đi được chợ. Thấy nhiều bạn cũng có phản hồi bảo làm ruốc lỉnh kỉnh nhưng mình làm thấy rất chóng.Còn bây giờ, chúng ta sẽ bước cụ thể. Trước hết để làm ruốc thịt hay ruốc cá ngon, quan trọng nhất vẫn là khâu chọn nguyên liệu. Ở nhà mình hay làm ruốc thịt lợn và thịt gà, thịt gà ăn thì sẽ tốt hơn thịt lợn nhưng lại không đậm đà bằng. Nếu làm ruốc bằng thịt lợn, các bạn nên chọn thịt nạc thăn nhé. Còn gà thì chọn phần ngực gà hoặc đùi gà, bỏ da và xương đi nhé.gà thì chọn phần ngực gà hoặc đùi gà
cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu làm từ thị lợn thì chọn phần thịt nạc thăn nhéSau khi lọc da và xương, bạn rửa sạch, thái thịt dọc thớ thành miếng chừng 5-7 cm rồi áp chảo dim nước mắm. Cũng nên chuẩn bị một vài thanh quế hoặc bột quế bỏ vào sẽ khiến cho món ruốc của bạn rất thơm bởi tác dụng của nó sẽ giúp khử được mùi hôi của thịt. Sau khi đảo cho chín thịt rồi, bạn vớt ra cho vào máy xay.Sử dụng máy xay sinh tố có nhiều bạn có thể không thích lắm vì làm thế sợ ruốc bé xíu và nhìn xấu lắm. Nhưng hãy đọc hết bài viết để biết cách làm ruốc bằng máy xay mà không bị vụn nhé các bạn.Khi thịt đã rim xong, bạn vớt thịt ra, xé nhỏ mỗi miếng làm 3-4 rồi cho vào máy xay sinh tố. Bình thường cứ 1 kg thịt bạn có thể chia thành 4 lần xay để máy không bị gằn. Sau đó nhấn nút cho máy hoạt động, bạn sẽ không để máy chạy 1 lèo mà cứ ấn rồi nhả. Vừa xay vừa lắc máy cho đều nhấn tiếp khoảng 10 lần như thế là được.xay thị bằng máy xay
cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố
Các bạn chú ý nhé, khi xay ruốc bằng máy xay sinh tố nhất định phải ấn nút nhấn, nhả bởi vì nếu xay thịt liền một mạch ruốc sẽ bị tơi ngang với muối vừng, nhìn rất xấu và vụn vằn. Hơn nữa, tuyệt đối không cho tất cả ruốc vào xay liền một lúc mà phải chia nhỏ ra xay mới tơi và ngon.Tiếp theo đổ ruốc đã xay xong vào chảo đảo cho khô vàng và đổ ra mâm cho nguội. Nếu bạn thích ruốc thật bông, tơi thì sau khi ruốc nguội lại. Bạn dần dần đổ từng phần nhỏ vào máy làm đi làm lại thao tác này ruốc sẽ bông như tuyết luôn.Ruốc xay lần 2 sẽ tơi như tuyết
cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố
Để cho ruốc nguội, bạn đổ vào bình thủy tinh hoặc hộp nhựa và cất vào trong tủ lạnh nếu đang mùa hè tránh ruốc bị mốc. Còn đang mùa lạnh thì có thể để ở ngoại cũng được, nhưng phải nhớ đậy kín dùng bao nhiêu thì lấy ra rồi đóng lắp lại.để ruốc vào trong bình thủy tinh
cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố
Cất ruốc vào trong bình thủy tinh tránh mốc khi sử dụng thời gian dàiMón ruốc này ăn với xôi sang ngon tuyệt cú mèo các mẹ à. Hơn nữa, làm ruốc bằng máy xay sinh tố nhưng ruốc không hề nhỏ và xấu tí nào. Thậm chí nó rất bông và dài sợi nữa.Bạn có thể tìm hiểu thêm máy xay thịt phù hợp để làm ra món ruốc thịt lợn ngon mà không bị nát. Tìm hiểu máy xay thịt tại “Nên mua máy xay thịt gia đình loại nào tốt” để có món ruốc thịt lợn thật ngon nhé.Các bạn có thể thử áp dụng cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố. Vì làm kiểu này không phải mất công giã tí nào. Làm ruốc lại nhanh chóng.
Hạ Hòa Tiến
Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo