Nồi áp suất hay nồi ủ chính là những trợ thủ đắc lực được các bà nội trợ săn tìm trong những dịp mùa đông này. Với những tiện ích của mình đây là những thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chế biến. Tuy nhiên khi đứng trước hàng loạt các sản phẩm đa dụng này, nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn không biết nên chọn loại nào để có thể sử dụng được một cách hiệu quả. Chọn mua nồi ủ hay nồi áp suất điện cho gia đình? Vậy hãy cùng Canhchua tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Nên chọn mua nồi ủ hay nồi áp suất điện?
Nếu thoạt nhìn qua ban đầu thì bạn sẽ thấy nồi ủ và nồi áp suất điện khá giống nhau. Nhiều người còn lầm tưởng hai sản phẩm là một, nhưng khi đi sâu khám phá bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.
1 Ưu điểm của nồi áp suất điện so với nồi ủ
Nồi áp suất điện là một thiết bị nhà bếp chuyên dụng sử dụng điện năng biến đổi thành nhiệt năng, làm chính thức ăn nhanh và tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tạo ra môi trường áp suất cao. Đây là những trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện những món ăn đầy dinh dưỡng như canh xương, hầm gà, ninh cháo…một cách dễ dàng nhất.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như kinh nghiệm chọn mua nồi áp suất điện nào tốt tại đây.
Ưu điểm lớn của nồi áp suất điện so với nồi ủ
Thực hiện các món ăn nhanh hơn so với nồi ủ
Có khả năng điều chỉnh thời gian thời gian nấu phù hợp
Có nhiều chế độ nấu khác nhau cho người dùng lựa chọn phù hợp với từng món ăn riêng biệt
Nhược điểm của nồi áp suất so với nồi ủ
Giá thành cao hơn nồi ủ, dao động giá từ 1 triệu – 3 triệu tùy loại
Kị nước, nếu không chú ý để nước vào bên trong nồi sẽ dễ gây chập cháy, hư hỏng.
Ưu điểm của nồi ủ so với nồi áp suất điện
Nồi ủ nhìn bề ngoài khá giống với nồi áp suất điện tử nhưng cơ chế hoạt động và cách sử dụng khác hẳn. Bạn chỉ cần cho thức ăn vào nồi rồi đặt lên bếp (bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại), đun khoảng 5-7 phút cho nước sôi lên đồng thời nồi tích đủ nhiệt. Sau đó bạn cho nồi nấu vào phần lồng ủ, đậy kín và để đó, phần nhiệt lượng được tích ở đáy nồi sẽ tiếp tục làm chín thức ăn, đồng thời giữ nóng thức ăn từ 8-10 tiếng.
Ưu điểm của nồi ủ so với nồi áp suất điện
Có giá thành rẻ hơn chỉ từ 500k – 1,5 triệu với những dòng nồi ủ bình dân. Những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Tigerm, Zojirushi, Thermos sẽ có giá cao hơn.
Tiết kiệm nhiên liệu tối đa bởi cơ chế nấu chính thức ăn đặc biệt của mình.
An toàn với người dùng, không sợ dính nước gây chập cháy nồi
Giữ nóng lâu rất tốt khi đi chơi xa hay khi có tiệc.
Thức ăn chín theo cách của slow cooker nên giữ được hương vị.
Nhược điểm nồi ủ so với nồi áp suất điện
Thời gian ủ khá lâu từ 8-10 tiếng nên bạn cần chuẩn bị bố trí thời gian hợp lý.
Những món ăn cần đồ nhừ như chè đậu đen thì cần phải nấu và ủ 2 lần thì mới ngon được.
Tạm kết
Vậy với việc nên chọn mua nồi ủ hay nồi áp suất điện cho gia đình sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn mua nồi để nấu những món ăn nhanh hơn và các món hầm dễ dàng hơn thì hãy chọn mua nồi áp suất điện. Còn ngược lại nếu bạn chỉ cần ủ nóng thức ăn, giữ nhiệt các món ăn, thi thoảng nấu cháo cho cả nhà thì hãy chọn nồi ủ bạn nhé!
Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn chọn mua được một sản phẩm ưng ý cho gia đình mình. hãy bấm like và share nếu thấy bài viết hữu ích nhé!