Nên mua máy lọc nước NANO nào tốt nhất?

Máy lọc nước Nano là thiết bị quen thuộc và đang được ưa chuộng ở nhiều hộ gia đình hiện nay. Với công nghệ lọc nước tinh khiết, thông minh, tiện lợi, sản phẩm nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, máy lọc nước công nghệ Nano khá đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Vì vậy, có thể bạn đang băn khoăn nên mua máy lọc nước nào tốt nhất? Cùng canhchua.vn tìm hiểu thông tin về sản phẩm thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính

Máy lọc nước Nano là gì?
1 Cấu tạo của máy lọc nước Nano
2 Cơ chế của máy lọc nước Nano
Máy lọc nước Nano nào tốt nhất?
1 Máy lọc nước Nano Geyser TK8
2 Máy lọc nước Nano Geyser TK6
3 Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 4
4 Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 3
Máy lọc nước Nano là gì?
Máy lọc nước Nano là thiết bị sử dụng các phân tử bạc nhỏ cỡ Nano – mét để lọc nước sạch ra khỏi tạp chất, tiêu diệt vi khuẩn. Thành phẩm nước cuối cùng mà bạn nhận được chính là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp không cần đun sôi.

Công nghệ lọc nước Nano được nghiên cứu và phát triển qua nhiều năm của Nga. Đây là công nghệ thông minh và hiện đại nhất cho đến thời điểm hiện tại. Công nghệ này không cần sử dụng động cơ điện, màng lọc tạp chất đủ lớn để phân tử nước đi qua nhưng vi khuẩn thì bị ở lại và tiêu diệt.

1 Cấu tạo của máy lọc nước Nano
Với cấu tạo màng lọc là các ion bạc, vi khuẩn gây hại không thể sống lâu hơn trong môi trường này. Do đó, máy lọc nước Nano không chỉ lọc sạch nước mà còn đem đến khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Ở hầu hết các dòng sản phẩm công nghệ lọc nước Nano, máy lọc có 4 chế độ lọc cơ bản bao gồm: Lọc cơ học, lọc hấp thụ, lọc trao đổi ion và lọc diệt khuẩn bằng phân tử bạc Ag+.

2 Cơ chế của máy lọc nước Nano

Cơ chế lọc cơ học của máy có tác dụng tách các tạp chất có kích thước lớn trong nước. Sau đó phân tử nước đi qua cơ chế lọc hấp thụ. Đối với cơ chế này, các tạp chất ô nhiễm, các kim loại nặng có hại cho sức khỏe của bạn sẽ bị giữ lại. Như vậy, chỉ có khoáng chất nằm trong nước tinh khiết là được đi qua và có lợi cho sức khỏe gia đình bạn.

Cơ chế lọc trao đổi ion có tính năng làm mềm nước cứng. Nghe có vẻ lạ nhưng cơ chế này loại bỏ hoàn toàn các kim loại kiềm thổ không tốt cho sức khỏe. Dẫn đến tình trạng đóng cặn ở nước khiến thực phẩm nấu lâu chín, giảm đi mùi vị hấp dẫn của thức ăn.

Sau khi quy trình lọc nước qua 3 cơ chế lọc thì thành phẩm còn lại là nước sạch. Đây sẽ là các khoáng chất cần thiết và có lợi cho sức khỏe của bạn. Đối với bước cuối cùng này, công nghệ Nano mới thực sự phát huy tối đa tác dụng của nó. Máy lọc nước Nano sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, tiêu diệt chúng bằng công nghệ bạc Ag+. Chính vì vậy, nguồn nước được lọc nhiều bước này khá an toàn, tinh khiết và tốt cho sức khỏe của bạn.

Máy lọc nước Nano nào tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất máy lọc nước Nano. Cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối công nghệ lọc nước này. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định mua sắm và chọn lựa sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến các dòng sản phẩm máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay Nano thuộc thương hiệu Geyser. Vì đây là thương hiệu được đánh giá tốt nhất tại thị trường Việt Nam, nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga. Hiện nay, thương hiệu nay đã được liên doanh lắp ráp tại Việt Nam với nhiều cấp độ lọc sạch và an toàn.

Bạn nên mua sản phẩm lọc nước Geyser liên doanh vì giá của nó có thể hơn đến 50% so với máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga. Chất lượng sản phẩm là gần như tương đương và không có nhiều sự khác biệt về công nghệ.

Máy lọc nước Nano thuộc hãng Geyser có thiết kế khá nhỏ gọn. Đường ống nước của gia đình được lắp ráp trực tiếp vào hệ thống lọc. Vòi nước có thể để bên cạnh các chậu rửa bát khu vực bếp nấu ăn. Nguồn nước này, bạn có thể chế biến đồ ăn hoặc uống trực tiếp đều rất an toàn và sạch sẽ. Sau đây, chúng tôi xin đề cập đến một số dòng sản phẩm của máy lọc nước Nano thuộc hãng Geyser.

1 Máy lọc nước Nano Geyser TK8
Đây là sản phẩm lọc nước hiện đại nhất của hãng Geyser tính đến thời điểm hiện tại. Máy lọc nước Nano Geyser TK8 được liên doanh lắp ráp tại Việt Nam, vì thế, giá thành của sản phẩm khá rẻ. Thiết bị sở hữu 8 lõi lọc đa tính năng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng nước sau khi được lọc từ máy lọc này.

Thiết bị này có lõi lọc số 1 là than hoạt hóa chất cao cấp lọc tạp chất cặn bẩn, cát và các vật trôi nổi có trong nước. Lõi lọc số 2 là than hoạt tính có thể hấp thụ clo, chất hữu cơ và nhiều độc tố trong nước. Lõi lọc này rất quan trọng vì có khả năng loại bỏ mùi vị, màu sắc, hợp chất trong nước. Lõi lọc số 3 là AragonBio, có tác dụng loại bỏ 100% các cặn bẩn còn sót lại, hấp thụ các chất hữu cơ, khí hóa lỏng, asen,… Ngoài ra, lõi lọc số 3 còn có thể hấp thụ các ion Ca2+, Mg2+,…Đồng thời, lõi này còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Máy lọc nước Nano Geyser TK8 có 8 lõi lọc nước. Với 3 lõi lọc quan trọng nhất chúng tôi vừa nếu trên, các lõi còn lại góp phần quan trọng vào việc bổ sung các khoáng chất cần thiết trong nước, giúp cơ thể đạt được lợi ích sức khỏe tốt nhất.

2 Máy lọc nước Nano Geyser TK6
So với máy lọc nước Nano Geyser TK8, dòng máy TK6 có giá rẻ hơn vì có 6 cấp lọc. Thiết bị này có khả năng loại bỏ 100% tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn có trong nước. Các chất độc hại cho cơ thể con người như chất hữu cơ, phóng xạ, tàn dư thuốc trừ sâu, Clo,…đều có thể được loại bỏ.

Máy này có tính năng khử màu, khử mùi trong nước rất tốt. Công nghệ làm mềm nước cứng cho đến siêu cứng rất hiệu quả. Đặc biệt, ở lõi lọc số 5 chứa đá Maifan có tác dụng tạo các hóa chất cần thiết cho nước.

Trên thực tế, giá của TK6 rẻ hơn nhưng không nhiều so với TK8. Nếu bạn băn khoăn sản phẩm nào mới thực sự khiến bạn yên tâm, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn máy lọc nước Nano Geyser TK8 nhé!

3 Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 4

Đây là dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga, chưa có liên doanh tại Việt Nam. Do đó giá của sản phẩm này thường khá cao. Máy này được thiết kế 3 lõi lọc gồm: Aragon Bio, Ecotar và Disruptor. Các lõi lọc sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ đủ để phân tử nước đi qua. Các tạp chất và tàn dư bụi bẩn sẽ bị chặn lại. Tại bề mặt lõi lọc thường phủ lớp bạc Nano tiêu diệt 100% vi khuẩn gây hại.

Điều đáng chú ý, lõi ECOTAR có vật liệu trao đổi ion kích thước siêu nhỏ, chúng có dạng cấu trúc khá đặc biệt. Nhờ cấu trúc này mà các thành phần như sắt, nitrit, nitrat, hữu cơ hòa tan bị loại bỏ hoàn toàn.

Đối với lõi Disruptor, đây là lõi lọc thông minh thế hệ mới, diệt hoàn toàn các vi khuẩn có hại mà trước đây các lõi lọc của hãng Geyser chưa làm được. Bên cạnh đó, lõi lọc này làm tốt nhiệm vụ loại bỏ tàn dư thuốc trừ sâu, dược phẩm và các sản xuất công nghiệp, những kim loại nặng gây hại cho cơ thể người. Phần lõi này cũng được trang bị lớp Nano bạc, do đó các vi rút độc hại được đào thải khỏi môi trường nước hoàn toàn.

4 Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 3

Ecotar 3 chính là thế hệ tiền bối của Ecotar 4, vì vậy có một số tính năng chưa được tốt bằng máy cải tiến Ecotar 4. Dòng máy lọc nước Nano này được trang bị 3 lõi lọc với 7 cơ chế lọc thông minh bao gồm: Aragon Bio, Ecotar và CBC. Đây cũng là dòng sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nga, do đó giá thành của máy cao hơn các sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam.

Dòng máy này có khác một chút ở lõi lọc CBC. Vốn dĩ, lõi này trước đây chưa được điều chỉnh để phù hợp với môi trường nước ở Việt Nam. Lõi này làm bằng công nghệ khối carbon, tác dụng khử Clo, tăng chất lượng tinh khiết của nước cả mùi vị và màu sắc.

Lõi này cũng được trang bị lớp Nano bạc, tiêu diệt các thành phần vi khuẩn có hại trong nước. Vì đây là sản phẩm có giá thành rẻ hơn ECOTAR 4 nên sản phẩm được ưa chuộng hơn rất nhiều.

Ngoài những thông tin về máy lọc nước trên bạn có thể tìm hiểu thêm một số Máy lọc nước tốt nhất hiện nay để tìm hiểu các loại sản phẩm tốt và đưa ra lựa chọn phù hợp.

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết tổng hợp các dòng máy lọc nước Nano tốt nhất hiện nay đang có mặt trên thị trường Việt Nam. Hy vọng chúng tôi đã mang đến những thông tin bổ ích và có giá trị để các bạn tham khảo. Chúc các bạn có lựa chọn ưng ý và mua sắm được sản phẩm máy lọc nước Nano tốt nhất.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận