Dấu hiệu tình yêu tuổi học trò

Yêu là ngày em bên anh như phút ban đầu, là ngày ta trao nhau ngàn hơi ấm,… đó là kết quả của 2 nửa trái tim cùng chung nhịp đập. Họ đã phải trải qua bao ngàn đắng cay gian khổ mới đến được một tình yêu đích thực. Thế… tình yêu của tuổi học trò thì sao? Lứa tuổi ấy có nên yêu hay không và dấu hiệu tình yêu tuổi học trò là gì? Thật sự là những câu hỏi hóc búa đây!

Biểu hiện tình yêu tuổi học trò

Mấy ai yêu mà đến được với nhau, mấy ai yêu mà không khóc, cười từng đợt. Tuổi học trò yêu khóc nhiều hơn cười, bởi vì xã hội này có cái nhìn khác biệt so với tình yêu thông thường. Nó là sự bồng bột! Tuổi ấy ăn chơi học tập và rèn luyện. Yêu ư! Chúng ta đang nói đến những học sinh còn đang tuổi đến trường. Chúng …yêu ư?

Làm sao mà người ta nói rằng “chúng” đang yêu?

Khi người ta yêu, thường có những biểu hiện rất đặc biệt và rất dễ nhận ra nếu hội tụ trên một học sinh. Những cô cậu bé năng động tươi vui với đời bỗng một ngày, bạn thấy chúng ngồi thơ thẩn một góc bàn. Ánh mắt như đang mường tường một điều gì đó lãng mạn lắm. Nhưng lại như bị tách rời khỏi thế giới xung quanh. Có thể chúng bạn đang có dấu hiệu tình yêu tuổi học trò đấy!

Nếu một ngày thấy con cười vu vơ, “cánh hồng con dấu trong ngăn bàn”. Cha mẹ có thể hiểu con mình đang thầm thương trộm nhớ một cô nàng, anh chàng nào rồi. Chúng đang ôm ấp một giấc mơ về người mình thích, lặng lẽ xây dựng một tương lai tưởng tượng hoàn hảo nhất.

Nơi có những trái tim cùng chung nhịp đập, … để rồi ngày ngày thơ thẩn thẩn thơ, ra ra nhớ nhớ vu vơ một người.

Chúng ta có thể nhìn thấy một vài dấu hiệu tình yêu học trò như sau:

Tự nhiên bạn trở thành một “điệp viên chuyên nghiệp”: Đúng vậy, tuổi học trò khi yêu rất giống với những điệp viên khi học truy tìm tội phạm. Ở đây chính là người bạn thầm thích. Chúng chú ý tới những biểu hiện của người ấy, đến nỗi mà người ta cười bạn cũng cười theo. Người ta ngáp, bạn cũng ngáp theo! Ngày ngày đi theo sau người ta lén lén lút lút theo dõi.

Có những học trò khá thú vị. Chúng tự cảm thấy người ấy là hoàn hảo nhất với bản thân. Cho nên rất ghét khi người khác nói chuyện, tiếp xúc với crush. Vì thế nhiều lúc giận hờn vu vơ, ghét lây bạn cùng bàn luôn. Chúng yêu người ta mất tiêu rồi còn đâu.

+ Biết chăm chút bản thân hơn. Có những người học trò, đi học với đi chơi là một màu cả. Chúng chẳng quan tâm tới ngoại hình của bản thân cho đến khi thích một ai đó. Bạn sẽ thấy cô bạn cùng bàn tô son môi mới, mua kẹp tóc mới và rất hay cười duyên. Nàng không còn thích mặc quần short kèm giày thể thao năng động. Mà chuyển thẳng sang tông điệu đà công chúa váy ôm gót nhỏ.

+ Thích thể hiện bản thân. Những cô nàng cậu chàng ít nói bỗng trở nên năng động, hoạt bát hơn khi người ấy vô tình đi ngang qua. Sau đó lại như tuột mood trở lại hình ảnh im lìm như trước. Hoặc trong giờ thể dục, bạn là người bình thường như bao người, bỗng cố gắng chạy hết tốc lực về phía trước như chứng tỏ sức mạnh của bản thân với người ấy vậy.

Ví dụ điển hình chính là những anh nam chính trong phim ngôn tình. Khi crush một cô gái nào mà nàng ấy lại tới để cổ động bạn trong hội thể thao. Thôi rồi lượm ơi, ta nói sức mạnh của nam chính như được buff vậy, như bơm máu gà. Mới chạy cuối đoàn đấy bỗng chạy nhạn về vạch đích đầu tiên. Để nhận được nhiều sự chú ý hơn của người ta ấy mà.

+ Lại có những học trò chọn cách gây ấn tượng xấu với người ấy ngược với trường hợp trên. Bạn có nghe câu “nếu không có được tình yêu của người, ta nguyện trở thành người mà nàng hận nhất, miễn sao trong tim người có ta”. Tuổi học trò hay làm thế này lắm, trêu chọc người mình thích để người ta ghét cay ghét đắng bản thân. Thế mới hả dạ!

Lại thấy buồn chán vì không được chọc ghẹo nữa và dễ rơi vào “tuyệt vọng” vì không biết cách tự mình “tấn công” như thế nào

Thế, nhớ một người có phải là yêu không?

Ừ, thì người ta nhớ ai khác đấy, thế nhưng chưa chắc nhớ đã là yêu. Nhớ cũng có thể là do sự thần tượng một người bản thân hâm mộ. Tuổi học trò đâu thể rời xa trang giấy trắng. nếu người bạn cùng bàn giúp bạn học tập tốt hơn, người ấy là thần tượng của cả trường thì bạn cũng sẽ nhớ người ấy. Nhớ từng con chữ trên trang vở, từng lời nói trong khi chuyện trò,…

Tuy nhiên, thông thường nếu thần tượng của bạn là người khác giới, bạn có thể đang dần dần chuyển sang giai đoạn yêu thầm người ta. Vì người ấy mà chúng ta trở thành con ngoan trò giỏi, nhờ vậy mà chúng ta trở thành người hoàn hảo hơn. Bạn sẽ cảm thấy biết ơn và yêu thương người ấy rất nhiều. Tuổi học trò nhất là các em tuổi 15-17, chúng em rất dễ bị tác động bởi yếu tố xung quanh.

Cảm xúc ở tuổi này rất mạnh, tuổi mà tò mò thích thú khám phá mọi thứ xung quanh. Tuổi mà dễ bị ảnh hưởng bởi anh chàng, cô nàng xinh đẹp. Tuổi học trò có những mộng mơ rất trong sáng. Nó ngày càng được xây dựng vững chãi trong quá trình bạn thầm thương trộm nhớ một ai đó.

Biểu hiện tình yêu tuổi học trò không chỉ dừng lại ở việc thơ thẩn nhớ ai, cười vu vơ, e thẹn với người ấy. Mà nó còn rõ ràng hơn với những quyết định mà chính bản thân các em đưa ra. Nó chưa đủ chín chắn cho một đời người mà là sự bồng bột nhất thời. Như vậy cần lắm những con người có thể giúp chúng em yêu đúng đường đi lối về.

Tình yêu tuổi học trò “đâm hoa kết trái”.

Học trò khi yêu ngây ngô là thế, nhưng bởi vì lứa tuổi này chưa trải qua nhiều sự đời, chưa biết rằng đường đến hạnh phúc không chỉ cần tình yêu. Bên cạnh đó cảm xúc lại dễ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Thử hỏi nếu các em yêu sớm, nó có dừng lại ở chữ “yêu”, mà cần tiến xa hơn nữa.

Có những tình yêu xuất phát từ lứa tuổi học trò. Nó kéo dài cho tới tận nhiều năm sau và đi đến một mái ấm thật sự. Nhưng có những tình yêu, cùng từ lứa tuổi học trò đấy, nhưng kết quả lại chẳng đâu vào đâu. Chúng em ngộ nhận bản thân đang yêu và trót dại thực hiện những hành động chưa đúng mực.

Ví dụ như quan hệ tình dục chẳng hạn. Đây là hiện tượng không phải bí mật gì, bởi vì hiện nay, những cuộc phá thai ở lứa tuổi học trò chiếm tỉ lệ rất cao. chúng em chưa biết những hệ lụy khi yêu sớm mà lại chẳng được giáo dục thích hợp. Từ đó mà đưa ra những quyết định rất sai lầm ảnh hưởng tới sức khỏe, hạnh phúc tương lai.

Vậy thích một người phải làm sao?

Không ai có quyền cấm bạn yêu đương. Tuy nhiên bạn nên lắng nghe những lời khuyên từ người khác. Chẳng ai muốn lứa tuổi đáng yêu nhất cuộc đời này phải trải qua những đau khổ vì yêu sớm, yêu khi còn là học sinh. Cha mẹ của bạn lo lắng cho tương lai của con mình mà thôi. Họ nghĩ rằng tuổi trẻ như vậy yêu xong thì làm gì, tình yêu lúc này là vô ích mà còn có tác hại.

Bởi có quá nhiều những cặp đôi yêu nhau ở lứa tuổi học trò, và chúng cưới nhau trong hạnh phúc đấy. Nhưng cưới xong thì làm sao sống khi chẳng có bằng cấp, còn quá trẻ con. Có những bạn gái mang thai khi chỉ mới mười lăm mười sáu tuổi. Ừ, nó là kết quả của một tình yêu tuổi học trò trong sáng đấy, nhưng tương lai của cô bé như dừng lại tại đây vì…. Em ngại đi học với cái thai.  Em ngại dư luận.

Thế tại sao trước khi lỡ dại, em không nghĩ tới điều ấy! Yêu là đau là khổ nhưng nó là cội nguồn của hạnh phúc. Tuổi học trò yêu cũng không phải là xấu. Nhưng phải biết cách yêu sao cho đúng mới được.

Thích một người phải làm sao? Học trò đừng ngại chia sẻ với người thân cha mẹ của mình. Tin tưởng rằng họ sẽ giúp bạn điều chỉnh cảm xúc và có được hướng đi đúng. Tuy nhiên bản thân cô cậu học trò cũng cần phải biết cách thể hiện sự yêu thích của bạn thân là hợp lý.

Thích người ta, hãy biến nó trở thành động lực để bạn học tập tốt hơn. Thích người ta, hãy học cách chăm sóc bản thân và mọi người xung quanh. Thích người ta, hãy mạnh dạng bày tỏ và tôn trọng quyết định của người ấy. Sau thích là yêu, hãy yêu bằng con tim nhưng phải thật sự lý trí nhé tuổi học trò.

Dấu hiệu tình yêu tuổi học trò thể hiện rõ sự bồng bột của người trong cuộc. Quá vội vàng với những lời đường mật, quá tin người và quá ngốc. Phải, bạn được phép yêu thích người ta. Nhưng cũng phải biết nói “không” với những yêu cầu không hợp lý. Hãy dành thời gian tìm hiểu nhau, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong học tập để có được kết quả tốt nhất.

Trong quá trình đó bạn và người ấy sẽ tìm ra những điểm chung của nhau. Quyết định duy trì hay cắt đứt mối quan hệ này. Thực hiện tốt những điều trên không chỉ giúp cho tuổi học trò có được một tình yêu trong sáng và hạnh phúc. Đồng thời còn không vướng phải những ngăn cấm của gia đình, dư luận của xã hội.

Khi bạn rơi vào những biểu hiện tình yêu tuổi học trò ở trên. Điều đó không nói lên rằng bạn hãy dừng lại, yêu thích một người đúng hay sai là do cá nhân mỗi người. Nhớ một người có thể  là yêu hoặc không phải với những lý do đã nói đến. Tôi thấy rằng tuổi học trò yêu thật đẹp.

Chúng ngây thơ làm sao, trong trắng và tinh khiết đến vậy. Mong rằng những tình yêu ấy sẽ đâm chồi nảy lộc non xinh đẹp nhất.

Với những dấu hiệu tình yêu tuổi học trò ở trên, bạn sẽ xác định được bản thân có đang yêu hay không. Hay chỉ đang thích thầm người ta mà thôi. Tình yêu thiêng liêng như vậy, đừng để cuộc đời trở thành nấm mộ của một tình yêu học trò không có kết quả. Mà hy vọng nó sẽ thăng hoa với những trái tim tràn đầy lửa nóng. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận