Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu hơn

Bạn hãy lưu ý và ghi tay cho mình những cách bảo quản rau củ tươi ngon trong tủ lạnh cho mình ngay nhé. Đây là một số mẹo giúp cho các bà mẹ nội trợ cách bảo quản rau trong tủ lạnh trong thời gian dài cực kỳ hiệu quả. Tìm hiểu ngay thôi nào!Nội dung chính [Ẩn]Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu Phân loại rau củ trước khi bỏ vào tủ lạnh Bảo quản nhiệt độ phù hợp Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh Sử dụng túi nilon Dự trữ rau xanh và trái cây riêng biệt Thời giữ rau trong tủ lạnh Cách bảo quản rau trong tủ lạnh với từng loại rau củ Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu Phân loại rau củ trước khi bỏ vào tủ lạnh cách bảo quản rau trong tủ lạnhTrước khi cho rau củ quả vào tủ lạnh bạn nên phân loại từng loại rau và quả vào túi nilon. Bởi vì từng loại thực phẩm sẽ có cách bảo quản rau trong tủ lạnh khác nhau .Bảo quản nhiệt độ phù hợp cách bảo quản rau trong tủ lạnhĐể giữ rau được tươi lâu nhất bạn nên để nhiệt độ tủ lạnh từ 1- 4 độ. Vì vi khuẩn có hại sẽ phát triển nhanh ở nhiệt độ trên 4 độ, nếu nhiệt độ quá thấp gây thực phẩm bị đóng băng làm mất dinh dưỡng không còn được tươi ngon nữa.Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh cách bảo quản rau trong tủ lạnh 3Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh, vì nếu rửa thực phẩm sau trước khi cho vào tủ lạnh sẽ làm thực phẩm nhiều ẩm làm rau bị nhanh nhàu úa vàng và không giữ được thực phẩm lâu. Đối với một số thực phẩm như: Cà rốt, củ cải, su hào,… Bạn nên cắt đầu cuống trước khi cho vào tủ lạnh nha.Sử dụng túi nilon cách bảo quản ray trong tủ lạnh 4Phần lớn sử dụng nilon để ngăn cách đổ ẩm của thực phẩm và tủ lạnh. Đối với những thực phẩm rau thì độ ẩm luôn cao từ 80-95%. Tuy nhiên nhiệt độ của tủ lạnh thấp hơn chỉ 65%. Vì thế rau xanh trước khi bảo vào tủ lạnh bạn nên bọc túi nilon để giữ ẩm bảo quản cho thực phẩm được lâu hơn.Một số thực phẩm như nấm rơi có độ ẩm rất cao, vì vậy khi bạn cho nấm rơm vào tủ lạnh sẽ làm nấm nhanh đổ nhớt. Đối với những thực phẩm nhiều nước bạn nên cho vào túi giấy để bảo quản.Dự trữ rau xanh và trái cây riêng biệt cách bảo quản rau trong tủ lạnh 5Thực phẩm có hai nhóm: Nhóm sản xuất ethylane và nhóm nhạy cảm với ethylane. Do vậy nếu bảo quản chung cùng nhau thì sẽ làm chúng “nhạy cảm “ chín nhanh hơn. Cac loại hoa quả như đủ đủ, táo, chanh, cam,… Là những loại nhạy cảm với ethylane. Hoa quả thuộc nhóm như: Táo, bơ, chuối,… là những củ quả sản xuất ethylane. Thông thương củ quả sẽ sản xuất nhiều ethylane rau xanh nên dễ làm rau xanh nhanh hỏng hơn.Thời giữ rau trong tủ lạnh Từ 2 – 3 ngày: Cải bắp, măng,… Từ 3-5 ngày : Cải xanh, hành lá,… 1 tuần: Dưa chuột, đậu, tỏi, ớt,… 1 – 2 tuần: Rau cần,.. 2 tuần: Cà rốt, củ cải,… Cách bảo quản rau trong tủ lạnh với từng loại rau củ Những loại rau diếp cá, cần tây nên quấn rau để ráo nước bằng khăn giấy rồi cho vào túi nhựa. Làm cách này sẽ giúp tươi ngon hơn sau ít nhất một tuần. Hành tây đã cắt lát bạn lấy khăn phủ lên phần đã cắt và cất vào túi nhựa có khóa kéo để bảo quản lâu hơn. Bảo quản cà rốt bằng cách gói chặt trong hộp nhựa kín để ngăn chặn sự bốc hơi giúp chúng bảo quản được 1 tuần hoặc lâu hơn thế. Các loại củ như khoai tây, gừng, tỏi, khoai lang,… nên bảo quản ở nơi tối hoặc đựng vào túi màu để ngăn chặn ánh sáng tiếp xúc đến làm nảy mầm và không ăn được nữa. Các loại rau lá cho vào túi nilon, không rửa trước khi cho vào tủ thì sẽ giữ được lâu hơn.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận