Cách nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon đặc biệt

Không cầu kì trong cách chế biến cũng không cần đến quá nhiều dụng cụ, chỉ cần 1 chiếc lò nướng bạn cũng đã có thể chiêu đãi cả nhà một bữa thịnh soạn. Nào hôm nay hãy cùng Canhchua đi khám phá thế giới ẩm thực với cách nướng thịt bằng lò nướng đơn giản mà lại vô cùng ngon miệng nhé!Nội dung chính [Ẩn]Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng đơn giản Nguyên liệu cần chuẩn bị Sơ chế thịt Ướp gia vị Tiến hành nướng thịt bằng lò nướng Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng đơn giản Đầu tiên bạn cần có một chiếc lò nướng tốt để trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn giúp việc thực hiện các món nướng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Để làm được điều đó bạn có thể tham khảo bài viết “Kinh nghiệm lựa chọn lò nướng gia đình tốt cho các mẹ” để trở thành người tiêu dùng thông minh và học cách sử dụng lò nướng một cách hiệu quả nhất nhé!Và sau đây chúng ta hãy cùng khám phá bí quyết nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon cực kì và không tốn quá nhiều công sức đâu nhé!Nguyên liệu cần chuẩn bịThịt ba chỉ rút sườn: 1kg. Bạn nên chọn loại thịt có từng lớp mỡ lớp thịt xen kẽ, tránh thịt quá nạc sẽ bị khô trong quá trình nướng Gia vị: bao gồm bột ngọt, muối, đường, tiêu, giấm, rượu, ngũ vị hương, mỗi gia vị 1 muỗng cà phê. Bạn có thể chuẩn bị thêm tỏi bằm, sả bằm, hành tím,…tùy khẩu vị của bạn và gia đình nhé. Sơ chế thịt Thịt ba chỉ sau khi mua về thì rửa sạch, cạo sạch phần da. Rồi sau đó bạn trần qua với nước nóng để loại bỏ những tạp chấtTiếp sau đó bạn tiến hành cắt thị ba chỉ ra thành những miếng với độ dài vừa phải. Với 1kg bạn có thể cắt thành 4-5 miếng theo chiều dọc của miếng thịt để nướng tảng giữ được vị ngọt của thịt.Ướp gia vị Đây là bước vô cùng quan trọng tạo nên hương vị của món ăn.Đầu tiên, bạn hãy pha một hỗn hợp gồm: ½ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh giấm ăn. Dùng dụng cụ kim châm thịt hoặc tăm nhọn đâm xung quanh miếng da heo, mục đích để da heo thấm đều gia vị và giòn hơn. Bôi hỗn hợp đã chuẩn bị vào phần da heo.Tiếp theo, bạn tiếp tục pha một hỗn hợp gia vị khác để ướp thịt như sau: 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê ngũ vị hương + ½ muỗng canh rượu trắng.Rồi sau đó tiến hành bôi hỗn hợp này vào phần thịt. Hãy nhớ chừa phần da ra nhé. Cho thịt đã ướp vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.Tiến hành nướng thịt bằng lò nướng Bước 1: Dùng giấy bạc bọc khay nướng của lò lại, việc này giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn sau khi nướng xong.Bước 2: Tiến hành làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C. Chọn luôn chế độ 2 lửa để nướng. Bật tính năng xiên quay có kèm quạt đối lưu. Và chỉnh thời gian 10 phút nhé.Bước 3: Xiên thịt vào xiên quay rồi cho vào lò nướng, đặt khay giấy bạc đã chuẩn bị ở bước 1 phía bên dưới để hứng mỡ.Bước 4: Vặn thời gian khoảng 50 phút, có đèn sáng.Bước 5: Vậy là xong, bạn chỉ cần rút xiên thịt, thái miếng tùy ý và thưởng thức thôi. Món này ăn cùng với rau sống chấm cùng nước tương sẽ tuyệt vời ông mặt trời nhé!Trên đây là cách nướng thịt bằng lò nướng cực kì thơm ngon. Hãy thử trổ tài ngay trong bữa tối nay cho gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận