Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà

Tỏi đen là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn và gia đình, chỉ cần một chút kiên nhẫn Canhchua sẽ hướng dẫn bạn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện. Vừa tiết kiệm chi phí mà giá thành rẻ hơn so với mua sẵn rất nhiều.Công dụng của tỏi đen:Với giá trị dinh dưỡng và sinh học rất cao, hàm lượng cacbonhydrate, lipit, protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu. Hàm lượng chất chống oxy hoá cao, hơn nhiều so với tỏi tươi, đặc biệt là polyphenol và S-ally cysteine…Tỏi đen giúp giảm mỡ máu, tăng đề kháng, tiêu độc, chống ung thư, chống lão hóa, chống viêm nhiễm, tăng cường sinh lực giúp bạn có cơ thể cường tráng. Hướng dẫn sử dụng: dùng trực tiếp hoặc kết hợp với các món ăn hàng ngày. Sử dụng 2-3 củ/ngày là số lượng khuyên dùng.toi-den-tulamtainhaNội dung chính [Ẩn]Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
  1. Chọn chất lượng tỏi
  2. Ngâm tỏi với bia để lên men vi sinh
  3. Ủ tỏi bằng giấy bạc
  4. Bắt đầu ủ tỏi với nồi cơm điện
  5. Quá trình ủ tỏi để làm tỏi đen trong suốt 14 ngày Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
Tỏi Giấy bạc Bia Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện tốt nhất để làm tỏi đen nhé!
  1. Chọn chất lượng tỏi huong-dan-cach-lam-toi-den-bang-noi-com-dien-dam-bao-thanh-cong-buoc1
Chọn chất lượng tỏi tốt nhất để sản phẩm thu được ngon hơnĐể sản phẩm đạt chất lượng hoàn thiện nhất, bạn cần chọn loại tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn những củ tỏi to bản, đẹp và đều nhau, tép to, không mọc mầm, không hư mốc. Khi mua về, bạn cắt bỏ rễ và bóc qua 1 lớp vỏ để loại bỏ bụi rồi rửa lại hoàn toàn bằng nước sạch, để khô ráo nước.Lưu ý: Không mua tỏi Trung Quốc để làm tỏi đen.
  1. Ngâm tỏi với bia để lên men vi sinh huong-dan-cach-lam-toi-den-bang-noi-com-dien-dam-bao-thanh-cong-buoc2
Trộn bia với tỏi đã được cắt và bóc vỏ làm sạchSau khi rửa sạch bạn rưới bia lên trên để bia thấm đều tỏi. Ngâm tỏi trong khoảng 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh của bia. Với tỉ lệ bia trên tỏi là 1kg tỏi tương ứng với 1 lon bia. Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại bia khác nhau như Sài Gòn, Hà Nội, ở đây Canhchua sẽ dùng bia Heniken. Lưu ý bạn chỉ cần đổ bia vừa ngập tỏi, cứ sau 5 phút bạn đảo tỏi một lần. Nhớ là chỉ ngâm tỏi khoảng 30 phút thôi nhé.
  1. Ủ tỏi bằng giấy bạc huong-dan-cach-lam-toi-den-bang-noi-com-dien-dam-bao-thanh-cong-buoc3
Ủ kín tỏi trong giấy bạc để quá trình lên men tự nhiênChuẩn bị 1 tờ giấy bạc với kích thước vừa đủ để bọc lại với lượng tỏi phù hợp bạn định làm. Hết 30 phút ngâm tỏi, bạn vớt ra và bỏ vào trong tấm giấy bạc.Khi tỏi còn đang ướt, bạn dùng giấy bạc bọc kín xung quanh tỏi. Bạn hãy bọc kín và không nên để lỗ hổng hoặc có kẽ hở, vì nếu còn vết hở, tỏi sẽ không thể ngấm và lên men được, sản phẩm cho ra sẽ không được đen và ngon.Nhiều bạn chủ quan, không ủ kín hay không dùng giấy bạc để ủ tỏi làm tỏi đen. Vì vậy khi cho vào nồi cơm điện tỏi đen chưa thành mà tỏi trắng thì cháy khét lẹt. Làm đi làm lại nhiều lần, nhiều mẹ mới rút ra kinh nghiệm bọc tỏi trong giấy bạc thay vì để trực tiếp vào nồi cơm điện thì mẻ tỏi đen tự làm mới thành công.
  1. Bắt đầu ủ tỏi với nồi cơm điện huong-dan-cach-lam-toi-den-bang-noi-com-dien-dam-bao-thanh-cong-buoc4
Để bọc giấy bạc trong nồi cơm điện bắt đầu quá trình ủSau đó, bạn cho giấy bạc bọc tỏi vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần. Trong quá trình thực hiện bạn dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín quanh nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn.Có thể bạn đọc thắc mắc tại sao lại ủ lâu như vậy, bình thường mọi người chỉ ủ trong khoảng 10 ngày là được.. Tuy nhiên cụ thể thì 10 ngày vẫn chưa đủ để tỏi trở thành màu đen đâu. Bởi sau 10 ngày ủ, tỏi chưa đen hẳn mà chỉ có màu hơi nâu nhạt. Vì vậy, để đảm bảo sản phẩm cho ra chất lượng nhất, bạn nhớ chọn nồi cơm điện hoạt động bình thường sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc sử dụng nồi cơm điện đã xuống cấp nhé.
  1. Quá trình ủ tỏi để làm tỏi đen trong suốt 14 ngày huong-dan-cach-lam-toi-den-bang-noi-com-dien-dam-bao-thanh-cong-buoc5
Sản phẩm thu được sau 14 ngày ủ kín với nồi cơm điệnTrong suốt quá trình, hằng ngày bạn có thể mở nồi ra để kiểm tra. Chỉ cần 5 phút mỗi ngày là được, không nên mở vung trong thời gian dài.Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây”. Việc làm tỏi đen bằng phương pháp này sẽ tùy vào điều kiện nhiệt độ bên trong và bên ngoài mà sẽ cho ra chất lượng sản phẩm cao hay thấp, có thành công hay không.Lưu ý: Trong quá trình lên men tỏi bằng nồi cơm điện, mùi tỏi bốc ra có thể lan tỏa khắp phòng hoặc căn nhà của bạn. Vậy nên bạn có thể cắm nồi cơm điện ở khu vực cần cửa sổ, để gần ban công hoặc khu vực thoáng gió. Vấn đề về an toàn điện khi nồi cơm hoạt động trong thời gian dài do đó bạn hết sức chú ý và theo dõi thường xuyên để đảm bảo không xảy ra rủi ro nào.Tham khảo thêm cách làm các món ăn từ ngồi cơm điện tại Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bài viết liên quan

Thêm bình luận