Mạc Văn Khoa – sự duyên dáng độc nhất vô nhị!

Trong số các diễn viên hài nổi tiếng, có một cái tên mới nổi lên nhờ ngoại hình xấu mà có duyên lại trở thành “của lạ”, anh hiện đang được công chúng quan tâm. Đó là diễn viên Mạc Văn Khoa. Cùng chúng tôi tìm hiểu về anh ấy thôi.

Vậy Mạc Văn Khoa là ai?

Anh là nam diễn viên từng đoạt á quân cuộc thi hài Cười xuyên Việt năm 2015, đạt giải thưởng 40 triệu đồng chương trình Thách thức danh hài. Mạc Văn Khoa được công chúng yêu mến bởi sự dung dị, mộc mạc và dí dỏm. Anh hiện đang khá đắt show diễn hài ở các phòng trà, những sự kiện ở các tỉnh thành trên cả nước. Hãy cùng tôi tìm hiểu về chàng trai này qua bài viết dưới đây.

Tiểu sử

Rất nhiều người thắc mắc Mạc Văn Khoa quê ở đâu?. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về quê hương của chàng diễn viên hài tài năng này.

Mạc Văn Khoa sinh năm 1992 tại Hải Dương, tính đến nay là anh 27 tuổi.

Từ nhỏ đã yêu thích diễn xuất, hay tham gia các phong trào văn nghệ ở phường, xã. Học hết cấp 3, Mạc Văn Khoa thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội nhưng rớt từ vòng tuyển sinh vì ngoại hình không phù hợp. Với niềm đam mê diễn xuất, thôi thúc anh vào Nha Trang thi một trường cao đẳng về nghệ thuật và học ở đó ba năm.

Sự nghiệp

Sau khi vào Sài Gòn học sáu tháng khóa diễn viên ở sân khấu Trịnh Kim Chi, năm 2015 đạt được giải á quân cuộc thi hài Cười xuyên Việt, đạt giải thưởng 40 triệu đồng của chương trình Thách thức danh hài. Từ đây anh được biết đến nhiều hơn và chiếm được tình cảm của công chúng.

Anh từng tham gia các tiểu phẩm như: Gia đình dị, tiểu phẩm Bộ tộc ướt át, Bột giặt thánh troll…Mạc Văn Khoa được mời đóng vai phụ nhiều phim như “Taxi, em tên gì” (2016), “Phim trường ma” (2016).

Năm 2018, anh đảm nhận chức “phó phòng” trong “Ơn giời cậu đây rồi’– sân chơi diễn xuất dành cho các nghệ sĩ.

Gần đây nhất anh có góp mặt trong MV Thằng hầu (2019). MV ca nhạc của ca sĩ Nhật Phong với diễn xuất chính Mạc Văn Khoa và Ny Saki.

Ở MV này, Mạc Văn Khoa vào vai thằng hầu, sinh ra trong một gia đình nghèo khó, làm “thằng hầu” cho gia đình giàu có và đem lòng yêu tiểu thư con gái ông chủ. Nhưng vì không “môn đăng hộ đối”, hai người không đến được với nhau

MV tuy không có sự đầu tư nhiều về mặt kỹ xảo. Tuy nhiên, với sự diễn xuất giản dị mà sâu lắng của diễn viên, giọng hát nhập tâm cuốn hút khiến khán giả có nhiều đánh giá tích cực.

Khát vọng vươn lên từ nỗ lực phi thường

Anh từng chia sẻ: “sinh ra ở miền quê nghèo tuổi thơ của tôi gắn bó với đồng ruộng, đồi núi. Vì vậy, suốt tuổi thơ, tôi chỉ quanh quẩn ở nhà, trường học. Tính cách nhút nhát, ít nói có lẽ ảnh hưởng một phần bởi môi trường sống”.

Thi trượt đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, Mạc Văn Khoa đi làm cho công ty giày da, vừa làm vừa ôn thi lại. Kết quả anh đỗ hai trường đại học cùng lúc: Đại học Văn Hóa và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật du lịch Nha Trang

Trong thời gian chuẩn bị tốt nghiệp làm tiểu phẩm, gia đình phải bán bò để có tiền lo cho Mạc Văn Khoa, cũng chính thời gian này, anh rơi vào bế tắc bởi không biết khi ra trường với tấm bằng đạo diễn sân khấu tương lai của mình sẽ ra sao. Vì vậy, khi thời sân khấu của cô Trịnh Kim Chi đang mở lớp đào tạo, Mạc Văn Khoa quyết định đăng ký, tuy nhiên học cô được nửa năm thì bỏ. Sau đó anh teo một người anh chạy xe lên các lò gạch ở Bình Dương giao cho những hàng vật liệu ở Sài Gòn

Với mong muốn đến mảnh đất hoa lệ này để tìm kiếm cơ hội cho mình nhưng rồi rơi vào “tuyệt vọng”. Anh đã định theo người anh của mình sang xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Khi chuẩn bị về quê làm hồ sơ qua Đài Loan hái chè thì đúng thời điểm cuộc thi Cười xuyên Việt 2015 diễn ra. Ban đầu anh chỉ có ý định tham gia vòng loại cho vui, sau đó anh đoạt giải á quân.

Vì không có điều kiện để đi làm theo diện xuất khẩu lao động có tay nghề, nên anh lựa chọn việc qua Đài Loan hái chè giúp tiết kiệm chi phí và đơn giản.

Nhiều người nhận xét anh có ngoại hình vừa quê vừa xấu. Đã vậy lúc đầu anh còn ngọng, không phát âm chuẩn được hai chữ “l” và “n”. Tuy nhiên đến nay anh đã thay đổi rất nhiều về vẻ bề ngoài để khán giả yêu mến hơn.

Nghệ sĩ hài Trường Giang nhận xét: “Gương mặt Mạc Văn Khoa nhìn là mắc cười. Không cần làm gì hết, chỉ cần bước ra sân khấu nhìn là mắc cười. Mạc Văn Khoa quá dễ thương, diễn hài đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng tinh tế”.

Danh hài Hoài Linh nhận xét: “Tôi ấn tượng với Mạc Văn Khoa vì lối diễn hài tự nhiên, mộc mạc, có cái duyên lạ lùng. Lạ, ngộ và dễ thương lắm. Khi xem bạn ấy diễn, tôi thật sự rất thích”.

Hiện nay, khi mỗi tháng có thể kiếm được lên tới vài trăm triệu nhưng anh vẫn ở nhà thuê cùng bạn hồi học chung trường Sân khấu. Hàng ngày vẫn di chuyển bằng xe máy. Luôn cố gắng lo cho bố mẹ chu toàn rồi mới nghĩ tới bản thân.

Mạc Văn Khoa công khai hẹn hò

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, anh đã chính thức công khai hẹn hò với bạn gáitên Vy, hiện đang kinh doanh quần áo online, sau một khoảng thời gian dài nghiêm túc tìm hiểu.

Anh chia sẻ: Về bạn gái, chúng tôi gắn bó với nhau khi cả hai chỉ hai bàn tay trắng tại Sài Gòn, nhiều lúc muốn dẫn bạn gái đi ăn hay đi chơi cũng không dám đi vì không đủ tiền.

Bạn gái đã nhiều lần sánh đôi bên Mạc Văn Khoa tham gia các sự kiện, ra mắt phim,…

Qua những hình ảnh công khai trên mạng xã hội, có thể thấy bạn gái của anh sở hữu gương mặt cuốn hút, xinh đẹp không thua kém gì các hot girl. Nhưng cũng chính vì điều này mà nhiều người nhận xét anh và bạn gái là “đôi đũa lệch”.

Chia sẻ về điều này, Mạc Văn Khoa cho biết: “Tôi chưa bao giờ quan tâm việc mọi người chê bai ngoại hình của mình. Thế nhưng khi đọc những bình luận kiểu như “Sao người xinh mà lại yêu thằng xấu thế”, tôi cũng thấy buồn cho bạn gái mình. Dẫu vậy quan trọng là 2 đứa yêu nhau, hiểu nhau thôi, chứ người ta có yêu hộ mình đâu”.

Mạc Văn khoa giờ đây mỗi tháng kiếm được cả trăm triệu đồng, nhưng anh vẫn giản dị và lo lắng cho gia đình, trân trọng người bạn gái bên mình từ ngày gian khó. Bạn nghĩ gì về anh chàng này?