Kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp tại nhà cực chuẩn

Để tiện theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại nhà, đặc biệt là những bệnh nhân không ổn định về huyết áp, bạn thực sự cần một thiết bị hỗ trợ. Trên thị trường hiện có rất nhiều máy đo huyết áp tại nhà, tuy nhiên bạn chưa biến chọn sản phẩm nào thì phù hợp. Vậy, cùng canhchua.vn chia sẻ bí quyết chọn mua thiết bị đo huyết áp một cách thông minh nhất nhé!Kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp tại nhà 1 Nên chọn mua máy đo huyết áp điện tử hay máy cơ?Trên thực tế, có rất nhiều người không biết sử dụng máy đo huyết áp cơ. Bản chất đây là loại máy thông dụng được sử dụng trong y tế, các bác sĩ thường dùng loại thiết bị này để đo khám cho bệnh nhân.Như vậy, máy đo huyết áp điện tử ra đời vì nhiều lý do, trong đó có lý do phù hợp cho cá nhân hoặc hộ gia đình dùng tại nhà. Bởi vì, loại máy này rất dễ sử dụng, bản thân bạn không cần kinh nghiệm gì cả, chỉ cần thao tác đúng theo hướng dẫn để thiết bị có thể thực hiện đo nhịp tim cho bạn.Chính vì vậy, nếu muốn mua máy đo huyết áp tại nhà, bạn nên dùng máy đo huyết áp điện tử là tốt nhất. Các lý do mà chúng tôi chia sẻ đến bạn như sau:– Thiết bị điện tử này không đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn của người đo huyết áp. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đo trên cơ thể bệnh nhân là được. Những việc còn lại, cứ để máy điện tử lo!– Kết quả trên máy đo huyết áp tại nhà được trả về trên màn hình LCD của thiết bị. Các con số này thường được hiển thị to, rõ, dễ đọc. Do đó, dù cho bạn là thanh niên cận thị, hay những bậc cao niên viễn thị, đều có thể đọc được kết quả này.– Quy trình thực hiện và sử dụng máy móc khá đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác 3 bước là hoàn thành công việc đo huyết áp của mình. Nó thậm chí còn đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn ngồi nghiên cứu cách sử dụng máy đo huyết áp cơ.– Có một điểm tuyệt vời nhất ở công cụ này chính là khả năng đo vô cùng chính xác. Các công nghệ được tích hợp trên sản phẩm đều thông minh và tự động điều chỉnh linh hoạt, thậm chí còn có cảnh báo đối với tình trạng sức khỏe của người dùng. Hiện nay, các bệnh viện lớn đều sử dụng máy đo huyết áp điện tử vì tin tưởng mức độ chính xác của máy.– Ngoài chức năng đo huyết áp, máy đo huyết áp tại nhà này còn có thể cảnh báo nhịp tim bất thường, cảnh báo quấn băng đo sai cách, ghi nhớ và lưu trữ các kết quả đo. Bên cạnh đó, sản phẩm thường có độ bền và mức độ bảo hành tốt, thường thì thời gian bảo hành sẽ từ 3-5 năm. Vì vậy, người dùng có thể thoải mái và yên tâm sử dụng hơn.2 Chọn máy đo huyết áp điện tử cổ tay hay bắp tay? Đối với các dòng máy đo huyết áp tại nhà nói chung và máy đo huyết áp điện tử nói riêng, bạn nên lựa chọn sản phẩm đo bắp tay. Các lý do mà chúng tôi đưa ra như sau:Vị trí bắp tay ít chịu ảnh hưởng bởi tư thế đo so với vị trí cổ tay. Do đó, các kết quả mà máy điện tử đưa ra luôn chính xác nhất, ít bị nhiễu loạn so với việc bạn đo ở cổ tay. Các thiết bị đo huyết áp bắp tay điện tử thường dùng điện từ bộ đổi nguồn. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí sử dụng không cần thay pin. Còn đối với các dòng máy đo huyết áp tại nhà nếu đo ở cổ tay thường phải thay pin AAA mỗi khi máy cần sạc thêm. Máy huyết áp điện tử đo bắp tay thường có nhiều mẫu mã và kiểu dáng thiết kế để bạn thoải mái lựa chọn. Các mức giá mà nhà sản xuất đưa ra cũng vô cùng phong phú, phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của người mua. Nếu bạn lựa chọn sản phẩm cùng thương hiệu, cùng chức năng thì sản phẩm máy đo huyết áp tại nhà dạng đo bắp tay thường sẽ có giá mềm hơn so với máy đo huyết áp cổ tay. Vì vậy, máy đo huyết áp tại nhà vị trí cổ tay sẽ phù hợp với trường hợp sau:Bạn thường xuyên du lịch hoặc công tác xa, cần mang theo dụng cụ chăm sóc sức khỏe nhỏ, gọn và nhẹ. Tại vị trí bắp tay của bạn đang bị thương hoặc vì bất kỳ một lý do nào đó khiến bạn không thể quấn băng huyết áp. Vậy dòng máy đo huyết áp điện tử nào đang bán chạy nhất và được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay? Mời bạn đọc theo dõi tại bài viết này nhé:
Top 5 máy đo huyết áp điện tử tốt nhất
KẾT LUẬNTrên đây là bài viết kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp tại nhà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết đem đến thông tin hữu ích để bạn lựa chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp. Chúc bạn và gia đình luôn có được sức khỏe dồi dào, bình an.