Máy lọc nước RO là gì và kinh nghiệm chọn mua máy lọc RO

Chúng ta thường nghe thấy công nghệ lọc nước RO và NANO. Vậy máy lọc nước RO là gì?Kinh nghiệm chọn mua máy RO? Để trả lời câu hỏi này bạn hãy theo dõi. Bài viết của Canhchua sau đây nhé.

Nội dung chính [Hiện]

Máy lọc nước công nghệ RO là gì?
Như bạn đã biết thì máy lọc nước là thiết bị lọc tại gia giúp đem đến nguồn nước ăn, uống an toàn hơn. Đặc biệt trong những điều kiện nước không đảm bảo như một số vùng hiện nay thì sử dụng máy lọc nước là điều vô cùng cần thiết.

Khi tìm hiểu và chọn mua máy lọc nước thì bạn sẽ được nghe tới máy lọc nước RO và máy lọc Nano. Tuy nhiên, chúng hoạt động như thế nào và ưu điểm ra sao thì chắc hẳn bạn không nắm rõ được. Thực chất máy lọc nước công nghệ RO chính là máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược. Dùng điện và lực đẩy của nước để lọc qua các bộ lọc và giữ lại những nguồn nước tinh khiết nhất.

Kinh nghiệm khi chọn mua máy lọc nước RO
1 Lõi lọc và số lượng lõi phù hợp
Lõi lọc của máy lọc nước Korihome WPK-605
Lõi lọc của máy lọc nước Korihome WPK-605
Thông thường các máy lọc nước RO sẽ có từ 5-10 lõi lọc, tùy theo sản xuất và mức giá. Các lõi từ số 1-5 là lõi làm sạch hoàn toàn, từ số 7,8,9 sẽ có chức năng bổ sung khoáng chất. Tuy nhiên, càng nhiều lõi thì giá thành sẽ cao hơn. Vì vậy bạn chỉ có nhu cầu sử dụng nước sạch đơn thuần thì có thể sử dụng các loại máy lọc nước 5 lõi. Nếu bạn muốn có thêm khoáng chất trong quá trình sử dụng nước thì nên chọn loại từ 6-10 lõi lọc.

Một số hãng máy lọc nước bạn có thể tham khảo: Máy lọc nước Kangaroo, Máy lọc nước Sunhouse, Máy lọc nước Karofi.

2 Công suất lọc của máy lọc RO
Các dòng máy lọc nước có công suất lọc và dung tích bình chứa khác nhau. Việc chọn một chiếc máy có dung tích vừa đủ sẽ không gây gián đoạn cho quá trình sinh hoạt của gia đình bạn. Thông thường các bình của máy sẽ chứa được 10 L và công suất phù hợp là 10L/ giờ.

3 Các tính năng đi kèm của máy lọc nước

Thông thường các dòng máy lọc nước sẽ có tủ khung hoặc không tủ khung. Bạn nên chọn loại tủ khung nếu bạn cần để máy riêng rời khỏi không gian bếp. Còn đối với máy không tủ khung bạn có thể lắp đặt bên trong tủ theo như mong muốn.

Ngoài ra, các dòng máy lọc nước RO mà bạn nên chọn đó chính là dòng máy có màn hình điện tử, đèn báo thay lõi, chế độ tự ngắt điện. Tuy rằng các dòng máy này sẽ có giá cao hơn một chút so với thông thường. Nhưng bù lại máy sẽ hiện đại và phục vụ quá trình sử dụng của bạn tốt hơn.

4 Nguồn nước mà máy lọc nước RO có thể lọc
Đây chắc hẳn là câu hỏi quan trọng và hoài nghi nhất mà ai cũng đặt ra với máy lọc nước. Vậy với một chiếc máy và những bộ lọc có thể lọc được gì và có an toàn? Thực chất, sử dụng máy lọc nước chính là cách kiếm tìm nguồn nước an toàn nhất hiện nay. So với việc đun nước để sử dụng, lọc bông hay mua nước khoáng thì máy lọc tiết kiệm và đảm bảo hơn rất nhiều.

Các loại máy lọc nước RO hiện nay hầu hết đều có thể xử lý được các vấn đề nước sinh hoạt. Trong đó bao gồm:

Nước máy: Chúng ta đều tưởng chừng như nước máy đã được lọc qua nên rất an toàn. Nhưng thực chất trong quá trình xử lý và bơm nước, thậm chí lên bình chứa của gia đình chúng sẽ nhiễm rất nhiều cặn bẩn, tạp chất. Thậm chí có những nơi nguồn nước máy còn có các kim loại nặng, ô nhiễm như chì, thủy ngân,…
Nước mưa: Trong nước mưa hầu hết đều chứa nhiều các loại vi khuẩn đến từ thiên nhiên, các loại axit, hóa chất do quá trình bốc hơi từ nước ao hồ. Chính vì vậy với thói quen sử dụng nước mưa tích trữ thì bạn nên sử dụng máy lọc RO.
Nước lợ: Nước lợ thường có vị ngái rất khó uống và không phù hợp khi sử dụng để chế biến. Chính vì vậy, với các bộ lọc của mình, các máy lọc RO sẽ làm sạch, khử vị, bổ sung khoáng chất. Đó chính là lý do vì sao chúng ta uống nước thường thấy vị ngọt.
Nước giếng: Nếu như gia đình bạn vẫn có những chiếc giếng khoan truyền thống và sử dụng nước sinh hoạt ở đó thì sử dụng máy lọc cũng vô cùng cần thiết. Thông thường người dùng sẽ nghĩ nước ngầm được lọc qua rất nhiều tầng địa chất nên khá an toàn. Nhưng thực chất trong nước giếng có thể chứa các kim loại nặng và ion canxi cao.
Tóm lại, đối với tình hình nước ở Việt Nam, máy lọc RO có thể xử lý được những nguồn nước nhiễm cặn, nhiễm kim loại, tạp chất và hóa chất gây hại cho sức khỏe. Qua bài viết này các bạn đã rõ hơn về công nghệ RO và những tiêu chí rất hữu ích lựa chọn máy lọc nước RO.

Xem thêm: Máy lọc nước gia đình công nghệ RO hay NO

KẾT LẠI!

Theo như tham khảo trên thị trường thì dòng máy lọc nước RO là dòng máy bán phổ biến nhất. Tuy nhiên là tùy theo nhu cầu sử dụng thì bạn cũng có thể chọn mua máy lọc Nano. Nếu bạn chưa biết chọn máy lọc thương hiệu nào hãy tham khảo một số gợi ý Máy lọc nước tốt nhất hiện nay nhé.

Sau bài viết này Canhchua mong rằng bạn đã thêm nhiều thông tin bổ ích để chọn mua máy lọc phù hợp cho gia đình rồi. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy nhấn like và share cho mình nhé!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận