Máy may cầm tay có tốt không? Có nên mua hay không?

Thời trang may mặc ngày càng phổ biến với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã cũng như giá thành rẻ. Nhiều người dường như không còn quan tâm đến công việc may vá quần áo, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, những chiếc máy may cầm tay vẫn có công dụng hữu ích riêng của nó, đặc biệt là trường hợp chẳng may quần áo bị rách. Vì vậy, trong bài viết này cùng canhchua tìm hiểu máy may cầm tay có tốt không? Có nên mua hay không?Nội dung chính [Ẩn]Top 3 máy may cầm tay phổ biến nhất hiện nay 1 Máy may cầm tay Springcome 2 Máy may cầm tay đa năng Handy Stitch 3 Máy may cầm tay gia đình tiện dụng Những lưu ý khi chọn mua máy may cầm tay gia đình Top 3 máy may cầm tay phổ biến nhất hiện nay Mặc dù máy may cầm tay đơn giản chỉ là một vật dụng nhỏ gọn, có thể cầm trong lòng bàn tay, không có chức năng may chuyên dụng. Song máy may gia đình này là một dạng máy khâu vá mini tiện lợi, có giá siêu rẻ, chỉ khoảng từ 30 – 40 nghìn đồng khi mua trên các trang thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki,…1 Máy may cầm tay SpringcomeĐây là một thiết bị may mini cầm tay có nhiều mẫu mã, màu sắc để bạn lựa chọn. Sản phẩm mang những ưu điểm đặc trưng hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong quá trình may vá đơn giản.Máy sở hữu thiết kế nhỏ gọn, sử dụng đơn giản, linh hoạt. Thiết bị giúp bạn giải quyết tốt các vấn đề về quần áo trong gia đình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm nhiều màu như: màu xanh, màu hồng hoặc màu trắng. Giá thành của sản phẩm rẻ, chỉ khoảng hơn 50.000đ/1 chiếc. 2 Máy may cầm tay đa năng Handy StitchHandy Stitch là thương hiệu máy may mini cầm tay phổ biến nhất hiện nay. Lý do đơn giản là vì nhiều đơn vị nhập sản phẩm này về bán. Do đó, máy được phân phối rộng khắp trên thị trường gia dụng. Máy có nhiều ưu điểm như sau:Thiết bị giúp công việc may vá trong gia đình trở nên đơn giản hơn. Máy này bao gồm đầy đủ phụ kiện: 2 ống chỉ, 1 kim, 1 xỏ kim và 1 trục suốt chỉ dự phòng. Máy có thể chạy bằng 4 pin tiểu 1.5V. Máy cũng có thể may được khá nhiều chất liệu khác nhau như: thun, cotton, lụa,… Ngoài ra, máy có thiết kế chắc chắn, gọn nhẹ, tiện dụng với người dùng. 3 Máy may cầm tay gia đình tiện dụngModel này tương tự như sản phẩm của Handy Stitch được nêu ở trên, với mức giá cũng tương đối rẻ chỉ dao động trong khoảng 100.000đ. Thiết bị có những ưu điểm như sau:Bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc vì không phải mang quần áo đến tiệm sửa chữa. Chỉ với một chiếc máy may cầm tay nhỏ nhắn, thêm một chút khéo léo của người phụ nữ là bạn đã có thể tự sửa quần áo cho cả gia đình. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì sản phẩm càng phù hợp. Vì với sự hiếu động của trẻ nhỏ, quần áo rất nhanh hỏng và cần liên tục được sửa chữa. Khi mua chiếc may may mini gia đình, bạn sẽ được tặng thêm phụ kiện kèm theo. Những lưu ý khi chọn mua máy may cầm tay gia đình Thiết bị này thường có thiết kế nhỏ gọn, giá thành rất rẻ và ai cũng có thể sử dụng được. Về cơ bản, máy may cầm tay mini không có nhiều chức năng, nhưng nó đặc biệt hữu ích trong vai trò thay thế kim chỉ khâu vá. Loại máy may này chạy bằng pin, do đó sản phẩm có tính linh hoạt, do đó để có thể sử dụng liên tục, bạn cần dự trữ pin đề phòng thay vào. Thiết bị máy may này có giá rẻ thường chỉ dao động khoảng 50.000đ. Vì vậy, ai cũng có thể sắm sửa và sử dụng thiết bị này mỗi khi cần. Máy may mini thường có tác dụng may bao, may các miệng bao bì không chuyên nên sản phẩm còn có tên gọi khác là máy may bao cầm tay. Nếu bạn sử dụng sản phẩm không chuyên, nó sẽ chiếm nhiều thời gian sử dụng của bạn. Đa số dòng may may cầm tay mini đều có xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó phổ biến nhất là thương hiệu Handy Stitch. Thiết bị may vá này có tốt hay không còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và cách mà bạn sử dụng. Máy không thể may vá được nhiều loại vải dày, vì vậy nếu mục đích của bạn là may vá các chất liệu ấy sẽ không đạt tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn dùng để may vải mỏng và hoặc may các loại bao bì thì lại rất phù hợp và tiện dụng. Nói chung, lời khuyên là bạn không nên quá kỳ vọng vào sản phẩm này. Vì nó chỉ đơn thuần là một chiếc máy may bao đơn giản, giá đắt nhất cũng chỉ 200.000đ – 300.000đ. Sản phẩm này không bán phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua sản phẩm ở các trang thương mại điện tử của Lazada, Shopee, Tiki,… Tại đây, bạn có thể lựa chọn và so sánh giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng cùng rất nhiều nhà cung cấp khác nhau. KẾT LUẬNTrên đây là những thông tin hữu ích về máy may cầm tay gia đình mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cũng như nắm bắt được các tính chất cơ bản của loại thiết bị này. Chúc bạn mua sắm được sản phẩm ưng ý, sử dụng lâu dài và luôn giữ cho quần áo tinh tươm nhất nhé!