Nồi áp suất điện nấu được rất nhiều món ăn ngon và tiết kiệm thời gian nấu ăn nhanh hơn. Cách sử dụng nồi áp suất điện rất đơn giản vì nồi áp suất điện không tích hợp những chế độ nút phức tạp như các đồ điện khác. Những món ăn như sơ chế, ướp gia vị,… Chị em chỉ việc cho nguyên liệu vào nồi, vặn chặt nắp, nấu cho đến khi sôi. Đợi đến lúc sôi, nồi sẽ tự động xì hơi qua nút van vì thế chỉ việc cho lửa nhỏ lại và đun liu riu là ok.
Nội dung chính [Ẩn]
Những món ăn ngon bằng nồi áp suất điện
Chân giò hầm kiểu Đức
Bò hầm khoai tây
Lời kết
Những món ăn ngon bằng nồi áp suất điện
Các món ăn như cháo, chân bò hầm, thì đun 30 phút hoặc hơn một chút còn những món như thịt kho bạn chỉ cần 20p đảm bảo món ăn đủ ngon vô cùng hấp dẫn. Chị em tham khảo vài món ăn với nồi áp suất để trổ tài với gia đình nhé!
Chân giò hầm kiểu Đức
Nồi áp suất điện hầm kiểu đức
Nồi áp suất điện – Chân giò hầm kiểu Đức
Đây là món ăn cực kỳ ngon tuy nhiên nếu bạn nấu theo nguyên bản thì có thể sẽ hơi béo trong thành phần có Whipping. Vì vậy, món hầm chân giò kiểu Đức được thay đổi và điều chỉnh một chút trong công thức và cách nấu để hợp khẩu vị với người Việt mình hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Chân giò, Sữa tươi không đường, bơ, bột mỳ, khoai tây, Dưa chuột muối, tỏi, hành khô.
Cách chế biến:
Chân gió chọn phần có lõi bắp vì phần đó có cơ nên thịt sẽ chắc và thơm hơn.
Làm sạch chân giò, để ráo, ướp gia vị tỏi, hàng băm khoảng 30 phút.
Cho chảo lên bếp và ½ bơ cho tan bơ. Cho chân giò chiên cho xém vàng. Sau đó cho chân giò đã chiên sơ qua bơ vào nồi áp suất điện. Đổ ngập ½ miếng thịt và hầm nhừ. Nếu bạn chuẩn bị được lá thơm thì rắc vào 1 chút để món ăn hấp dẫn và dậy mùi hơn
Gọt khoai tây bổ thành miếng nhỏ hấp chính hoặc luộc chín rồi dùng thìa tán nhuyễn.
Cho một chảo khác lên bếp vào ½ bơ còn lại đun nóng, cho bột mỳ vào xào thơm cùng bơ. Cho thêm sữa vào chảo đun chính thành sốt kem
Dưa chuột bạn thái lát trang trí lên cho đẹp
Thịt có thể để nguyên miếng hoặc thái khoanh, phần dùng trộng với khoai tây nghiền hoặc bạn đun nước sốt giội lên miếng thịt để ăn kèm với bánh mì.
Chân giò hầm kiểu Đức này rất đắt khách ở quán bia, tuy nhiên với thời buổi bão giá như hiện nay thì việc đi hàng quán ăn không phải ai cũng có điều kiện. Vậy sao không chọn cách tiết kiệm kinh tế hơn và đảm bảo vệ sinh nữa nhé
Bò hầm khoai tây
Nồi áp suất điện bò hầm
Nồi áp suất điện bò hầm
Món bò hâm khoai tây thơm ngon lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt bò (1kg) , khoai tây 3 củ, cà rốt 1 củ, cà chua 3 củ, ngũ vị hương, hạt tiêu, hành, mùi
Cách chế biến:
Thịt bò chọn phần thịt có lẫn gân sẽ ngon hơn. Rửa sạch thịt rồi thái nhỏ quân cờ, hạt nêm, hạt tiêu và ½ gói ngũ vị hương. Cho lên chào xào săn miếng thịt và chế thêm nước. Hầm bằng nồi áp suất điện sao cho thịt vừa tới.
Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa cắt khúc.
Chưng cà chua với đầu ăn để tạo màu
Khoai tây cho vào nồi áp suất điện rồi ninh đến khi nào và carot chín bở là lúc thịt bò chín nhừ.
Rắc mùi, hành thái nhỏ cho vào rồi tắt bếp.
Lời kết
Điểm qua một số món ăn bạn đã thấy rõ công dụng của nồi áp suất điện đa năng giúp tiết kiệm thời gian và nấu được nhiều món ăn ngon hơn. Hãy chia sẻ kết quả của bạn cho mọi người đều nhé!
Chúc các bạn thành công!