Những thời điểm vàng trong ngày để bổ sung nước cho cơ thể

Nước chiếm tới 70% thể tích cơ thể người và là dưỡng chất cần thiết cho hoạt động sống của con người. Tuy nhiên, uống nước cũng có những thời điểm vàng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Vậy uống nước như thế nào là tốt và thời gian nào bạn cần bổ sung nước.Nước là thức uống cần thiết để đảm bảo sự sống cho con người. Trong đó, nước tinh khiết góp phần vào quá trình trao đổi chất. Chính vì vậy, uống nước có thể giúp giảm táo bón, làm đẹp da, hấp thụ chất và đào thải tốt hơn.Tuy nhiên, không phải nước nào cũng tốt cho cơ thể. Thực chất lượng nước bạn cần bổ sung hàng ngày chính là nước khoáng. Nước đảm bảo không nhiễm cặn bẩn, tạp chất, kim loại và các chất gây hại khác. Chính vì vậy hầu hết các chuyên gia khuyên dùng các sản phẩm nước khoáng và máy lọc nước.Những thời điểm vàng để bổ sung nước6h-7h: Đây là thời điểm khi bạn vừa thức dậy, ly nước đầu tiên sẽ cần thiết để làm ấm cơ thể. Sau khi uống nước chừng 15 phút, bạn có thể bắt đầu dùng bữa sáng. Thời điểm này nước sẽ có tác dụng lọc sạch gan, thận để quá trình hấp thụ của bạn diễn ra tốt hơn.Để tốt hơn cho da và cơ thể bạn có thể uống kèm chanh và mật ong. Đối với chứng bệnh dạ dày, bạn có thể uống nước với bột nghệ vào mỗi sáng.9h: Đây là thời điểm thích hợp để uống nước lần 2. Trong một ngày làm việc đây là thời điểm giúp bạn lấy lại sự sảng khoáng và bổ sung nước cho cơ thể11h: Sau khi làm việc, đặc biệt trong môi trường điều hòa thì da bạn đang kêu cứu vì thiếu nước. Chính vì vậy đây là thời điểm tốt để nước giúp bạn trông tươi sáng và khỏe khoắn hơn. Ngoài ra, để quá trình ăn trưa của bạn trở nên dễ chịu và sảng khoái hơn13h-14h: Sau khi thức dậy vào buổi trưa, uống nước sẽ giúp tinh thần bạn sảng khoái để bắt đầu làm việc. Ngoài ra, uống nước thời điểm này sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, đảm bảo vóc dáng cân đối và đẹp da hơn15h-16h: Cũng tương tự như thời điểm 9h buổi sáng. Nước ở buổi chiều sẽ giúp cơ thể bạn đỡ mệt mỏi và trở nên minh mẫn hơn. Đặc biệt là giúp da của bạn không bị khô và cơ thể mất nước sau khi làm việc17h: Vào thời điểm này, đặc biệt là mùa hè, cơ thể bạn sẽ thấy khát nước vô cùng. Tuy nhiên, khát nước có nghĩa là cơ thể bạn đang bị thiếu nước mất rồi. Chính vì vậy, bạn cần bổ sung nước phù hợp để kết thúc ngày làm việc của mình và chuẩn bị để dành cho bữa tối.Sau 17h Thực chất thời điểm này bạn chỉ cần dùng một cốc nước sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Bạn nên hạn chế việc uống quá nhiều nước lúc 23h-1h sáng hôm sau vì đây là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi. Uống nước quá nhiều sẽ khiến các cơ quan nội tạng phải hoạt động liên tục và không thể đảm bảo cho hôm sau.Một số lưu ý khác khi uống nước để tốt cho cơ thể Không khát cũng cần uống nước Như ở trên đã nói, khi bạn thấy khát cũng có nghĩa là lúc cơ thể bạn đang thiếu nước. Chính vì vậy, việc uống nước nên được hình thành như một thói quen. Bạn cần uống liên tục và chia đều ra các thời điểm để da và cơ thể hấp thụ tốt hơn. Mực nước bổ sung hợp lý cho cơ thể là 2l nước mỗi ngày.Bạn có thể quan tâm: Cách sử dụng máy lọc nước và lưu ý khi thay thế lõi lọcTăng cường nước khi hoạt động thể thao hay hoạt động ngoài trờiTiết mồ hôi là phản ứng của cơ thể khi bạn hoạt động quá nhiều. Mồ hôi được sinh ra để đảm bảo cơ thể duy trì được mức nhiệt ổn định. Chính vì vậy, hoạt động thể thao hay làm việc dưới nắng nóng liên tục sẽ dẫn đến mất nước. Đối với tình trạng nghiêm trọng hơn có thể là giảm muối, tụt đường huyết dẫn đến ngất xỉu.Chính vì vậy, thời điểm trước khi thể thao tầm 15-30p bạn nên bổ sung nước cho cơ thể. Tuy nhiên, không cần uống quá nhiều và quá sát gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cần bổ sung có chứa điện giải hoặc có thể sử dụng nước khoáng thông thường.Không uống nước để qua đêm và nước không rõ nguồn gốc Trước đây theo các thói quen sinh hoạt thì các hộ gia đình thường đun nước trước khi uống. Tuy nhiên, nước sau khi đun sôi cũng chỉ nên uống hết trong ngày. Nước để lại qua đêm có thể tái nhiễm khuẩn và gây đau bụng hoặc đầy hơi. Ngoài ra, đối với các nguồn nước máy trực tiếp thì việc đun nấu cũng không có tác dụng lọc và diệt khuẩn. Hơn thế nữa, hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất vì lợi nhuận mà không dùng các công nghệ lọc. Các nước đóng chai, đóng bình có thể là nước trực tiếp từ máy và qua lọc thô. Chính vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng các dòng máy lọc nước có trên thị trường. Nước có thể được lọc và sử dụng trực tiếp, không cần đun sôi.