Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua các chủ đề đơn giản quen thuộc

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua các chủ đề

Để giúp trẻ học tốt tiếng Anh, bố mẹ nên cho bé làm quen với từ vựng càng sớm càng tốt. Một trong những cách đơn giản nhất là dạy tiếng Anh cho trẻ qua các chủ đề gần gũi xung quanh. Tham khảo mở rộng tìm hiểu về từ vựng tiếng Anh học thuật. Những chủ đề sau sẽ giúp bé yêu của bạn vừa hứng thú, vừa ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

dạy tiếng anh cho trẻ

Chủ đề số đếm

Trong bất cứ ngôn ngữ nào, số đếm và bảng chữ cái luôn là bước khởi đầu quan trọng nhất. Nó cũng là một trong những từ vựng đơn giản và được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, từ 3-5 tuổi là lúc mẹ nên cho bé làm quen với số đếm trong tiếng Anh. Đọc thêm về Dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh sinh động, dễ hiểu Khi bé lớn hơn, mẹ có thể hướng dẫn các phép cộng, trừ đơn giản để bé linh hoạt hơn. Phương pháp này còn giúp kích thích tư duy toán học cho trẻ ngay từ khi còn bé.

Chủ đề quần áo

Thật thú vị khi dạy tiếng Anh cho trẻ qua các chủ đề, trong đó có quần áo. Quần áo là những thứ gần gũi bé tiếp xúc hàng ngày, vì vậy bé sẽ rất dễ tiếp thu. Khi dạy về chủ đề này, mẹ cũng có thể liên hệ với các màu sắc để thêm phong phú. Bé yêu hẳn sẽ rất thích thú khi vừa được học, vừa được vận dụng từ mới mỗi ngày.

dạy tiếng anh cho trẻ

Chủ đề ngôi nhà

Ngôi nhà là chốn quen thuộc với bé từ lúc sinh ra đến khi lớn lên. Đây cũng là một kho từ vựng vô cùng hữu ích cho bé. Bạn hãy dạy cho bé cách gọi tên các vật dụng trong nhà. Khi có minh họa cụ thể, hình ảnh trực quan sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh và lâu hơn nhiều lần.

Ngoài ra mẹ có thể dạy bé các từ chỉ vị trí kèm theo để bé có thêm vốn từ vựng. Còn gì vui hơn khi bé yêu có thể mô tả về căn nhà thân yêu của cả gia đình! Dạy tiếng Anh cho trẻ qua các chủ đề như ngôi nhà sẽ tăng tư duy phản xạ tiếng Anh của bé.

Chủ đề hình khối

Ở độ tuổi 3 – 10 tuổi, khả năng quan sát của trẻ phát triển đặc biệt tốt. Màu sắc và hình khối đều là những chủ đề quen thuộc và rất dễ học. Mẹ sẽ ngạc nhiên về khả năng miêu tả đồ vật của trẻ khi có thêm vốn từ về hình khối. Con sẽ thỏa sức sáng tạo mà vẫn học được nhiều từ vựng hay ho với chủ đề này.

dạy tiếng anh cho trẻ

Chủ đề đồ ăn

Đồ ăn là một lĩnh vực khám phá bất tận không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn. Bé sẽ rất háo hức gọi tên những món ăn hay nguyên liệu nấu ăn trong nhà bếp cùng mẹ. Mẹ nên kết hợp dạy tiếng Anh cho trẻ qua các chủ đề đồ ăn khi đi chợ hay siêu thị. Đảm bảo bé yêu của bạn sẽ vô cùng hào hứng và vui vẻ với những từ vựng mới này!

Trẻ em có trí nhớ rất tốt, tuy nhiên khả năng tập trung lại chưa cao. Bố mẹ nên kết hợp vừa học vừa chơi kèm với minh họa thực tế để bé hứng thú hơn. Cách dạy tiếng Anh cho trẻ qua các chủ đề đơn giản trên sẽ giúp ích cho mẹ rất nhiều!

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận