Sử dụng máy lọc không khí như thế nào là phù hợp?

Sử dụng máy lọc không khí như thế nào là phù hợp? Trong điều kiện công nghệ hiện đại, máy lọc không khí là thiết bị lọc khí có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên dùng máy ở đâu, như thế nào và bao lâu để tiết kiệm điện thì không phải người dùng nào cũng biết.

Cùng canhchua.vn tìm hiểu cách sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhé!

Nội dung chính [Hiện]

Những nơi nào cần sử dụng máy lọc không khí?
Máy lọc không khí với rất nhiều chức năng như lọc không khí, bắt muỗi và cung cấp độ ẩm sẽ là một sản phẩm thật hữu ích giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người. Đặc biệt là nếu bạn đang sống ở những nơi dưới đây thì càng cần một chiếc máy lọc không khí gia đình .

1. Thành phố lớn
    Theo như cục bảo vệ môi trường ở Mỹ đã cho biết trong các loại ô nhiễm không khí thì ô nhiễm trong nhà gây ra tử vong cao nhất vì 80% các hoạt động của con người đều được thực hiện trong nhà. Đối với một số thành phố lớn tại Việt Nam, các hoạt động buôn bán, đi lại được thực hiện thường xuyên gây ra tình trạng khói bụi ra tăng.

Chính vì vậy, đối với những ngôi nhà tại các thành phố này đều ít nhiều chịu ảnh hưởng. Ngoài ra, hoạt động sinh hoạt và nấu nướng cũng tạo ra phần lớn khói bụi trong nhà. Lớn nhất đó chính là những bụi khuẩn mà mắt người không thể nhìn thấy được.

Vi khuẩn và ô nhiễm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh về hô hấp, mắt và một số bệnh về tiêu hóa. Máy lọc không khí với 3 lớp lọc bụi thô, siêu bụi và vi khuẩn có thể cải thiện môi trường sống trong nhà của bạn và ngăn chặn những tác nhân xấu cho sức khỏe người dùng.

1. Vùng ẩm ướt
    Như bạn đã biết ẩm mốc không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn dễ gây ra tình trạng sinh sôi liên tục của côn trùng có hại. Đặc biệt, những ảnh hưởng của nồm, ẩm và mốc gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới trẻ nhỏ và người già. Mỗi năm, vào những ngày tháng mưa ẩm, dịch bệnh bùng phát với tốc độ rất lớn. Mà chính người lớn cũng không biết rằng vấn đề xuất phát từ chính không khí trong ngôi nhà bạn.

Đối với thử nghiệm máy lọc không khí trong môi trường kín, máy có khả năng ngăn chặn hình thành mốc, hút ẩm và tiêu diệt vi khuẩn. Chính vì vậy, đối với những vùng mưa nhiều và nhà ở cạnh sông hồ, ao ngòi thì việc sử dụng thiết bị này là vô cùng cần thiết.

1. Mùa khô hanh

Vào mùa khô, lượng ẩm giảm các vấn đề về mũi họng và da cũng luôn gây ra sự phiền phức trong cuộc sống sinh hoạt. Ngoài ra, vấn đề tĩnh điện cũng gây ra sự phiền nhiễu với bụi vải và bụi bẩn. Chính vì vậy, một chiếc máy lọc không khí có khả năng cung cấp độ ẩm là hoàn toàn phù hợp trong mùa khô hanh.

Vị trí đặt máy lọc không khí phù hợp
Thực chất máy lọc không khí có thể sử dụng tốt trong các điều kiện thoáng đãng như phòng khách và phòng ngủ. Còn đối với những không gian chật hẹp và nhiều dầu mỡ như nhà bếp thì bạn nên sử dụng máy hút mùi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý đặt máy như sau để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Thông thường máy lọc không khí sẽ có những bộ phận quạt hút. Chính vì vậy để sử dụng hiệu quả thì bạn nên để máy ở vùng rộng rãi. Đặc biệt tránh những thiết bị lớn như tủ, tủ lạnh hay ghế chắn khí của máy.
Ngoài ra, bạn nên để máy kết hợp với những thiết bị như điều hòa để đạt hiệu quả tốt hơn. Tốt nhất, bạn hãy đặt máy phía dưới luồng gió thổi của điều hòa để máy có thể lọc tốt trước khi lan tỏa khí sạch ra bên ngoài.
Cuối cùng, để máy lọc đạt hiệu quả tốt thì bạn nên đóng cửa trước khi sử dụng. Vì mỗi dòng máy chỉ đều có hiệu quả trong một không gian nhất định, bạn không nên để không gian quá rộng gây mất hiệu quả.
Vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên
Cũng như các thiết bị lọc khác, máy lọc không khí cần được vệ sinh thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt là lớp lọc thô nếu như không được vệ sinh sẽ gây kém hiệu quả cho các lớp lọc sau.

Chính vì vậy, thời gian định kỳ để vệ sinh máy đó là 1 tháng 1 lần hoặc nhiều hơn nếu nhà bạn thường xuyên tiếp xúc khói bụi. Bạn có thể tháo rời các lớp phía sau máy và vệ sinh bằng chổi bụi. Tuy nhiên, để an toàn hơn bạn có thể liên hệ các đơn vị bảo hành và vệ sinh chuyên nghiệp.

Xem thêm: Máy lọc không khí cho phòng khách nào tốt nhất 2018

Kết lại!

Sau bài viết này, Canhchua rất mong rằng bạn đã biết rằng mình có nên sử dụng máy lọc không khí và sử dụng như thế nào thì hợp lý.

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên like và share cho bọn mình nhé!