Bề dày thành tích của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du

Là một ngôi trường có bề dày thành tích, liên tục được công nhận là trường tiên tiến và là đơn vị dẫn đầu ngành Giáo dục và Đào tạo của Thành phố, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (số 119 đường Thống Nhất, phường 11, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) đã trở thành điểm sáng trong sự nghiệp trồng người.

Trường luôn dẫn đầu thành phố về tỷ lệ học sinh giỏi, năm học 2010 – 2011, tỷ lệ học sinh giỏi cấp thành phố chiếm 6,62% (1 học sinh giỏi toàn quốc Anh văn); năm học 2011 – 2012, tỷ lệ học sinh giỏi cấp thành phố chiếm 5,57% (2 học sinh giỏi toàn quốc Anh văn); tỷ lệ học sinh tôt nghiệp hàng năm đều đạt 100%, hiệu suất đào tạo đều đạt từ 99% trở lên.

Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn chiếm 100%, trong đó trên chuẩn chiếm 86%, đây là đội ngũ cán bộ giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, có tâm huyết và đạo đức nghề giáo, có phương pháp giảng dạy tiên tiến phù hợp với năng lực, phát huy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo, luôn cập nhật những kiến thức mới cho các em học sinh. Thường xuyên liên lạc với phụ huynh để am hiểu hoàn cảnh của từng em để có phương pháp dạy dỗ, chăm sóc học sinh tốt hơn.

Cán bộ quản lý của nhà trường có năng lực giỏi, ân cần, chu đáo. Tôn trọng và biết lắng nghe ý kiến của học sinh, phụ huynh để tạo sự hài lòng từ hai phía. Môi trường giáo dục của nhà trường lành mạnh, an toàn, không bạo lực, không ma túy. Công đoàn trường luôn đạt xuất sắc. Trường cũng là một đơn vị rất nhiệt tình trong phong trào từ thiện xã hội.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận