Công ty Cargill xây dựng trường học thứ 58 tại Việt Nam

KTNT- Ngày 01/4, Cargill công bố việc khánh thành công trình trường mẫu giáo Phú Hòa tại xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Kinh phí xây dựng được trích từ Quỹ Cargill Cares là Quỹ từ thiện do đội ngũ nhân viên Cargill Việt Nam bắt đầu gây dựng từ năm 1997. Trường mầm non mới này là ngôi trường thứ 58 được xây dựng bằng Quỹ Từ thiện Cargill Cares, tiếp tục khẳng định việc Cargill cam kết hỗ trợ cộng đồng tại tất cả địa bàn mà công ty có mặt.

Công trình trường Mầm non Phú Hòa trị giá 1,4 tỷ đồng sẽ mang lại điều kiện học tập tốt hơn cho 200 học sinh thuộc những gia đình có thu nhập thấp mà Cargill hy vọng sẽ thay đổi cuộc sống của các bé ngay từ lớp mầm non. Trường gồm ba phòng học, phòng giáo viên, công trình phụ và nhà bếp, học sinh sẽ được học những kỹ năng cơ bản như đọc, đánh vần, học đếm và tham gia các hoạt động vui chơi.

Giáo dục là một trong những trọng tâm của chương trình Cargill đóng góp cho cộng đồng. Công ty luôn nỗ lực phát triển cơ sở vật chất trường lớp mẫu giáo và tiểu học để con em các gia đình nông thôn nghèo có cơ hội tiếp cận điều kiện học tập tốt. Cargill đặt mục tiêu cho đến năm 2015 sẽ hoàn thành xây dựng 75 trường học khắp các tỉnh thành trên toàn quốc nhằm hỗ trợ giáo dục 17.000 học sinh.

Cho đến nay, toàn thể nhân viên Cargill cùng các đại lý, nhà cung cấp và khách hàng của công ty đã chung tay quyên góp quỹ được 63 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 13.000 trẻ em Việt Nam có cơ hội cắp sách đến trường, được học tập vui chơi trong những ngôi trường do Cargill xây dựng tại khắp 41 tỉnh thành trên cả nước. “Những trường học được xây bằng Quỹ từ thiện Cargill Cares cho thấy cam kết của chúng tôi trong việc đầu tư giáo dục cho trẻ em nông thôn là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chúng tôi sẽ cùng toàn thể nhân viên Công ty Cargill và đội ngũ Cargill Cares tiếp tục thực hiện các mục tiêu giáo dục tại các tỉnh vùng sâu vùng xa”, ông Chánh Trương, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt nam cho biết. “Chúng tôi rất biết ơn Công ty Cargill đã giúp xây dựng Trường Mầm non Phú Hòa. Giáo dục mầm non là bước tiền đề mở ra con đường đi tới thành công cho các học sinh chúng tôi”, bà Trần Thị Dùa, Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Hòa, Tây Xuân cho biết.

Nguồn: Anh Thư – Kinh tế nông thôn(kinhtenongthon.vn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận