Gần 100 người lạ xông vào, sinh viên ĐH Hùng Vương “cố thủ” trong trường

Sáng nay (28/12) tại trường ĐH Hùng Vương TPHCM, hàng trăm sinh viên và cán bộ nhân viên hoảng hốt vì có gần 100 người lạ xông vào trường đòi dọn tài sản ra khỏi khuôn viên trường. Lực lượng công an có mặt nhưng vẫn chưa vãn hồi được sự việc gây náo loạn này.

Một bên đòi xông vào trường, một bên đóng cửa cố thủ bên trong gây náo loạn cả khu vực

Theo các sinh viên chứng kiến kể lại thì gần 9g sáng nay có rất đông người lạ mặc đồ bảo vệ lẫn những thanh niên mặc đồ thường đeo kính đen đòi xông vào cổng trường ĐH Hùng Vương (cơ sở đường Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Tân Bình). Trước thái độ hung hãn, chửi bới của nhóm người lạ này hàng trăm sinh viên và cán bộ trường phản đối bằng cách khóa trái cổng và cố thủ bên trong.

Sinh viên hoảng sợ và bức xúc bởi cách hành xử côn đồ của nhóm người lạ

Không dừng lại, nhóm người lạ này dùng dụng cụ đập phá cổng, dùng kềm cộng lực cắt khóa. Thậm chí nhiều thanh niên mang kính đen còn leo tường vào trường. Nhiều sinh viên hoảng sợ đến mức bật khóc. Em P.T.H.T, sinh viên khoa Quản trị bức xúc cho biết: “Lực lượng này rất hung hãn tụi em phải cầu cứu công an phường và cảnh sát 113 đến”. Cũng theo sinh viên này vì trường không có hiệu trưởng nên đang diễn ra tranh chấp dẫn đến tình trạnh lộn xộn tại trường.

Dù lực lượng công an có mặt nhưng nhiều người vẫn leo tường ra vào trường

Theo một cán bộ của trường thì trong buổi sáng nay có hai lớp đang học nhưng vì sự việc gây náo loạn khiến giảng viên lẫn sinh viên đều không thể yên tâm học tiếp.

Thông tin ban đầu cho hay nhóm người lạ này do bà Lê Thị Kiều An, hiệu trưởng tạm quyền của trường kêu đến để chuyển vật dụng sang cơ sở của trường ở đường Nguyễn Trãi.

Theo ghi nhận, dù lực lượng công an đã có mặt tại cổng trường dàn xếp và điều động giao thông tại trước khu vực xảy ra vụ việc. Đồng thời, công an phường đã mời các bên đến làm việc. Tuy nhiên, đến 15h chiều nay cán bộ, sinh viên nhà trường vẫn cố thủ bên trong còn nhóm người lạ vẫn tập trung bên ngoài cổng trường.

Nguồn: Kinh tế nông thôn(kinhtenongthon.vn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận