Gặp thủ khoa của hai trường đại học

Đó là Lê Xuân Hoàng (lớp 12A1, Trường THPT Lương Đắc Bằng, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đậu thủ khoa của hai trường ĐH đã làm nên điều kỳ diệu, vui sướng cho gia đình, thầy cô giáo và bạn bè. 

Trong suốt 12 năm đèn sách, cậu học trò Lê Xuân Hoàng (SN 1995) luôn là học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng cao. Gần đây nhất là đoạt giải nhất toán cấp tỉnh Thanh Hóa.

Trong mùa tuyển sinh ĐH-CĐ vừa qua, Hoàng đã lập một “kỳ tích” khi liên tiếp đỗ thủ khoa của hai trường với số điểm rất cao. Trường ĐH Thủy lợi với 28,5 điểm (Toán: 9,75; Lý: 7,5; Hóa: 10) và Trường ĐH Y Hà Nội tổng điểm 29,5 (Toán: 10; Hóa: 10; Lý 9,5 ).

Hoàng cho biết: “Hai trường em làm hồ sơ thi đều có ý nghĩa quan trọng đối với em. Trường ĐH Thủy lợi là để sau này học xong về làm giầu cho quê hương đất nước, còn Trường ĐH Y Hà Nội em sẽ trở thành một bác sỹ giỏi cứu giúp những nghèo không có tiền chữa bệnh. Với ước mơ từ nhỏ nên em sẽ chọn Trường ĐH Y Hà Nội”.

Khi hỏi về phương pháp học tập thì Hoàng cười tâm sự:“Để học giỏi lý thuyết phải đọc đi, đọc lại nhiều lần, trước khi đi ngủ em hay có thói quen nhẩm từ 15-20 phút, sáng em thường dậy lúc 4 giờ vì lúc đó yên tĩnh nên học mới dễ nhớ. Ngoài các bài tập mà thầy cô giáo giảng trên lớp thì em còn thường tìm kiếm thêm sách tham khảo để nâng cao kiến thức”.

Cô Nguyễn Thị Bàn, mẹ Hoàng, cho biết: “Gia đình tôi rất tự hào về Hoàng, một lúc đỗ thủ khoa hai trường ĐH đó quả là một điều bất ngờ. Kết quả đạt được không uổng công cháu thức khuya, dậy sớm trong suốt thời gian vừa qua”.

Nguồn: Kinh tế nông thôn(kinhtenongthon.vn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận