Nên chọn mua máy làm kem tự động hay máy Bowl lạnh

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy làm kem tươi là máy làm kem tự động và máy sử dụng Bowl lạnh. Mỗi loại máy sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi Nên chọn mua máy làm kem tự động hay máy Bowl lạnh.

Làm kem tại nhà không còn là điều quá xa lạ đối với các chị em nội trợ. Tuy nhiên, thông thường chúng ta sẽ sử dụng các khuôn truyền thống. Nhưng với cách làm kem như vậy khá là tốn công sức và mất thời gian chờ đợi. Chính vì vậy, chắc hẳn gia đình nào cũng muốn sở hữu một chiếc máy làm kem gia đình tốt nhất để làm ra những món ăn ngon trong ngày hè nóng bức.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có ra đời 2 dòng máy chính là máy làm kem tự động và máy làm kem sử dụng công nghệ Bowl. Các dòng máy còn chia ra: Máy làm kem que, máy làm kem tươi, máy làm đá bào. Vậy hôm nay, bạn hãy đọc bài viết này để hiểu hơn về 2 dòng máy làm kem này và lựa chọn thích hợp nhé.

Máy làm kem tươi tự động
Cơ chế hoạt động của máy làm kem tự động
Ưu điểm của máy làm kem tươi tự động
Nhược điểm của máy làm kem tự động
Các dòng máy làm kem tự động bạn có thể lựa chọn
Máy làm kem công nghệ Bowl
Cơ chế hoạt động của máy làm kem bowl
Ưu điểm của máy làm kem bowl
Nhược điểm sản phẩm
Các dòng máy làm kem bowl bạn có thể lựa chọn
Kết luận
Máy làm kem tươi tự động

Cơ chế hoạt động của máy làm kem tự động
Tuy rằng về cơ chế thì máy làm kem tự động cũng tương tự như các dòng máy công nghiệp và máy làm kem cuộn bạn thường thấy. Để nói ngắn gọn hơn, dòng máy này thường có trộn nguyên liệu. Bên trong máy sẽ có bộ nén làm lạnh, hoạt động giống như bộ nén của tủ lạnh. Chính vì vậy, sau khi bạn cho nguyên liệu vào và bật máy. Máy sẽ tự động trộn và làm lạnh cho đến khi nguyên liệu trở nên xốp và mềm hơn.

Ưu điểm của máy làm kem tươi tự động

Về ưu điểm thứ nhất cũng như chính tên gọi của nó, máy có thể làm kem tự động với các thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần mở khay nguyên liệu, đổ nguyên liệu và bật máy. Chính vì vậy bạn sẽ không cần trộn sẵn và chuẩn bị như các loại máy làm kem bowl lạnh.
Ưu điểm thứ 2, sản phẩm thường có dung tích lớn, chính vì vậy thường làm được nhiều kem hơn mỗi lần.
Đặc điểm thứ 3 cũng là đặc điểm ưu việt nhất đó chính là khả năng làm lạnh sâu. Qua đó, thành phẩm kem sẽ được làm nhanh hơn và có hương vị thơm ngon hơn.
Cuối cùng, các dòng máy làm kem tự động có thể hỗ trợ làm kem 24/24 vào bất kỳ lúc nào bạn muốn. Cũng chính vì vậy nó ăn đứt dòng máy bowl vì cần có thời gian làm lạnh máy trong tủ.
Nhược điểm của máy làm kem tự động
Tuy nhiên, đi bên cạnh những tính năng vượt trội thì máy cũng có nhược điểm đáng lo nhất chính là giá thành khá cao. Hiện nay các dòng máy có trên thị trường thường có giá hơn 1 triệu đồng, có dòng máy từ 2 – 3 triệu đồng.
Đặc điểm thứ hai mà người dùng không thích ở máy đó chính là kích thước sản phẩm lớn. Đối với các dòng máy có dung tích càng lớn thì kích thước càng to. Có dòng máy làm kem tự động gia đình có kích thước lớn như chiếc lò vi sóng. Tuy nhiên, nhược điểm này đã được khắc phục vì hiện nay có rất nhiều dòng máy mới ra đời tiện ích và gọn nhẹ hơn.
Nhược điểm thứ 3 của dòng máy này chính là cần có một địa điểm để cố định. Thông thường nếu như bạn di chuyển, máy sẽ cần 1 thời gian để hoàn lại gas và làm lạnh.
Các dòng máy làm kem tự động bạn có thể lựa chọn
Máy làm kem công nghệ Bowl

Cơ chế hoạt động của máy làm kem bowl
Khác với dòng máy trên, máy làm kem lạnh bowl là dòng máy sử dụng khuôn nhiệt đã được làm lạnh sẵn trước đó. Ví dụ như bạn phải để cối máy trong tủ lạnh từ 8-24 giờ. Sau khi lấy cối và đổ nguyên liệu, nền nhiệt thấp sẽ tạo thành thành phẩm nhanh chóng.

Ưu điểm của máy làm kem bowl

So với các loại máy làm kem tự động thì máy bowl thường có kích thước nhỏ gọn hơn. Đồng thời phần thân máy và cối cũng dễ dàng vệ sinh dễ dàng bảo quản hơn. So với máy tự động thì các máy bowl có độ bền cao do ít bị hư hỏng khi va đập và rơi vỡ.
Máy làm kem lạnh bowl có thể làm kem rất nhanh, chỉ cần từ 2-4 phút một mẻ kem. Và bạn có thể làm nhiều mẻ liên tục nếu phần ruột máy còn đủ lạnh.
Máy làm kem bowl có 2 dòng máy là dùng điện và không dùng điện. Trong đó các dòng máy không dùng điện rất an toàn và có thể để cho trẻ nhỏ sử dụng.
Về giá bán sản phẩm cũng là một ưu điểm đặc biệt được yêu thích ở máy. Các sản phẩm bowl có trên thị trường thường chỉ có giá dưới 1 triệu đồng. Vô cùng thích hợp để sử dụng với mọi gia đình.
Nhược điểm sản phẩm
So với dòng máy làm kem tự động thì bowl đòi hỏi bạn nhiều hơn về khâu trộn và khuấy nhiên liệu.
Thời gian chờ bowl lạnh cũng khá lớn. Chính vì vậy nếu bạn lỡ để quên máy ở ngoài thì bạn sẽ cần đợi rất lâu nữa để thưởng thức kem.
Các dòng máy làm kem bowl bạn có thể lựa chọn
Một trong những máy làm kem Bowl đang được thịnh hành và nhận được phản hồi tốt từ người tiêu dùng đó là máy làm kem Kahchan. Bạn tìm hiểu sản phẩm này tại đây: đánh giá máy làm kem Kahchan tận hưởng mùa hè mát lạnh.

Kết luận
2 dòng máy làm kem trên sẽ phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, đối với nhu cầu làm kem không thường xuyên. Bạn chỉ cần sử dụng máy làm kem làm lạnh trước công nghệ Bowl. Với giá thành rẻ và thời gian làm kem nhanh, bạn có thể thỏa thức sáng tạo trong mùa hè này.

Nếu bạn thấy bài viết của Canhchua hay và hữu ích thì đừng quên like và share cho chúng mình nhé!