Trường THPT Phan Văn Trị vững bước đi lên

KTNT- Tọa lạc trên địa bàn thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền (TP. Cần Thơ), Trường THPT Phan Văn Trị từ lâu đã là địa chỉ đào tạo có uy tín, tạo được những chuyển biến tích cực trong công tác dạy và học.

Tiền thân là Trường THPT Phong Điền, qua nhiều lần chia tách đổi tên, năm 1982, trường chính thức mang tên Trường cấp 3 Phan Văn Trị, nay là trường THPT Phan Văn Trị. Cách đây khoảng 10 năm, trường chỉ có 29 giáo viên đạt trình độ đại học sư phạm, có Chi bộ Đảng với 12 đảng viên, chưa có cán bộ, giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ…

Đến nay, toàn trường có 94 cán bộ, giáo viên và nhân viên, Đảng bộ trường được thành lập năm 2010, có 54 đảng viên với 3 Chi bộ trực thuộc. Hầu hết giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn với có 12 thạc sĩ, số lượng học sinh là 1.230 em (35 lớp). Những năm qua, tập thể nhà trường đã khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt – học tốt. Ban giám hiệu nhà trường thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ từng bước nâng cao chất lượng dạy và học; sắp xếp và phân công chuyên môn hợp lý, từ đó tạo động lực phấn đấu cho từng thầy cô giáo. 

Nhà trường đã tổ chức nhiều chuyên đề ở mỗi môn học từ cấp tổ đến cấp trường. Hàng tháng, các tổ chuyên môn họp đều có sự tham gia của Ban giám hiệu. Từ hoạt động thao giảng, thực hiện tiết dạy minh họa ở các tổ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp soạn giảng; người dạy và người dự đều rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích; giúp học sinh dễ hiểu bài, tiếp thu tại lớp. Tổ chức kiểm tra đề chung để đánh giá và chấn chỉnh kết quả dạy và học của giáo viên và học sinh. Công tác giáo dục hướng nghiệp được thực hiện chu đáo và thường xuyên, nhất là đối với học sinh lớp cuối cấp. Mỗi lớp đều có sự kết hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn với ban cán sự lớp trong việc thực hiện nề nếp, giờ sinh hoạt dưới cờ… nhằm tăng cường công tác tự quản của lớp, tạo sự thân thiện và tích cực giữa giáo viên và học sinh.

Vì vậy, năm học 2012-2013 vừa qua, trường đã có 23 giáo viên giỏi cấp trường, 6 giáo viên và 21 học sinh đạt giáo viên, học sinh giỏi cấp thành phố; 1 em đạt giải 3 học sinh giỏi cấp quốc gia kỳ thi Tiếng Anh trên Internet; 119 học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nguyện vọng 1. Nhà trường được cấp trên tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Hai năm học liên tục vừa qua, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, Đảng bộ nhà trường liên tục được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2012 được Huyện ủy Phong Điền công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Nhiều cựu học sinh tiêu biểu của trường nay đã thành đạt và đang giữ những vị trí chủ chốt của một số cơ quan, ban ngành quan trọng của Đảng và Nhà nước ở các tỉnh và TP.Cần Thơ như các đồng chí Lữ Văn Nhựt, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang; đồng chí Đồng Văn Thanh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang; Tiến sĩ Trịnh Quốc Lập, Trưởng khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ; đồng chí Đỗ Văn Giỏi, Phó giám đốc Công Sở Công Thương Sóc Trăng…

Với bề dày truyền thống trên 30 năm qua, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các ban ngành cùng sự nỗ lực không ngừng của Đảng ủy, Ban giám hiệu và sự đồng thuận của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, tất cả sẽ là tiền đề vững chắc để đơn vị tiếp tục vững bước đi lên.
 

Thạc sĩ Nguyễn Văn Sang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Văn Trị

Nguồn: Kinh tế nông thôn(kinhtenongthon.vn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận