Tuyển sinh 2007: Ngăn chặn các đường dây thi thuê

Công văn của Bộ GD-ĐT nêu, trong các kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ và TCCN những năm vừa qua, các lực lượng công an đã phối hợp với các trường đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp gian lận, vi phạm quy chế thi; đặc biệt là điều tra và triệt phá các đường dây làm giấy tờ giả, thi thuê, thi hộ, thi kèm, sử dụng công nghệ cao để đưa đề thi từ trong ra ngoài và đọc bài giải từ ngoài vào trong phòng thi…

Mùa tuyển sinh 2007, Bộ GD-ĐT dự báo những hiện tượng vi phạm vẫn sẽ tiếp diễn phức tạp trong tất cả các khâu tổ chức thi, chấm thi và xét tuyển. Để kịp thời phát hiện và xử lý mọi hiện tượng gian lận, góp phần bảo đảm kỷ cương và công bằng, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Bộ Công an phối hợp ngăn chặn.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp với các trường ĐH, CĐ bố trí lực lượng giữ gìn trật tự, an toàn giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 sẽ diễn ra trong 3 đợt: Đợt 1 thi khối A trong 2 ngày (4 và 5/7); đợt 2 thi khối B,C,D trong 2 ngày (9 và 10/7); đợt 3 thi vào các trường CĐ trong 2 ngày (15 và 16/7).

Nguồn: Kinh tế nông thôn(kinhtenongthon.vn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận