Trường Mầm non Lý Tự Trọng: Hướng tới đạt chuẩn quốc gia mức độ II

KTNT –  Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Trường Mầm non Lý Tự Trọng (xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy và chăm sóc giáo dục trẻ em. 

Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh của anh hùng Lý Tự Trọng, người con ưu tú của phong trào thanh niên cộng sản, chúng tôi có mặt tại Trường mầm non mang tên anh, tại xã Việt Xuyên. Trong khuôn viên dưới ánh nắng mùa thu, sân trường trở nên thân thiện với những bức tranh vẽ về đồng quê, cỏ, cây, hoa, lá mộc mạc. Khoảng sân rộng và thoáng mát, với những xích đu, cầu trượt, nhà chòi, đu quay… Đây là không gian vui chơi lý tưởng cho các cháu mỗi sáng đến lớp, các hoạt động học ngoài trời.

 
Trường mầm non Lý Tự Trọng hiện có 196 học sinh ở các độ tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi, chia thành 8 nhóm lớp. Toàn trường có 25 cán bộ, giáo viên; 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là hơn 97%. Cùng với đó, nhà trường cũng quan tâm về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ như: nguyên vật liệu để làm đồ dùng, đồ chơi… và tạo cảnh quan môi trường học tập phong phú cho trẻ.. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, Trường Mầm non Lý Tự Trọng đã tập trung đổi mới phong cách quản lý, đổi mới thực hiện kỷ cương, nề nếp trong chuyên môn, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên; nâng cao chất lượng các điều kiện phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Năm học 2014-2015, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập. Khó khăn, thách thức nhưng Ban giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã xây dựng được nhiều lớp học thân thiện, thân thiện cô với cô, thân thiện BGH với giáo viên, thân thiện cô với cháu, thân thiện cháu với cháu, thân thiện cô với phụ huynh, cùng với các ban ngành đoàn thể phối kết hợp xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Giáo viên đã biết lồng ghép đưa trò chơi dân gian, tiếng hát dân ca vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ phù hợp.
Bên cạnh kết quả đạt được, Trường Mầm non Lý Tự Trọng cũng còn gặp nhiều khó khăn nhất định. Trao đổi với phóng viên, cô Trần Thị Lam, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trong những năm qua, với sự quyết tâm cao của tập thể giáo viên, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích. Song vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn như: Nhà trường thành lập chính thức vào năm 2004 nên cơ sở vật chất hiện nay đã xuống cấp. Hiện còn thiếu 6 phòng chức năng, các thiết bị dạy và học, nhiều cán bộ giáo viên chưa được vào biên chế, mức lương hợp đồng chỉ bằng mức lương tối thiểu nên nhiều giáo viên đời sống còn nhiều khó khăn nhưng vì yêu nghề, mến trẻ, các cô giáo ở đây mới có thể vượt qua được. Vì vậy, trong thời gian tới, rất mong được sự quan tâm của các cấp, các ngành cũng như Hội cha mẹ học sinh để Trường Mầm non Lý Tự Trọng trong thời gian sớm nhất đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ II”.
 
Vẫn biết còn nhiều khó khăn thách thức trên bước đường đi tới nhưng với sự nỗ lực, cố gắng trong thời gian qua, tin rằng đội ngũ giáo viên Trường mầm non Lý Tự Trọng sẽ luôn vững bước và viết tiếp những trang vàng truyền thống, xứng danh với tên tuổi ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc, người đoàn viên ưu tú Lý Tự Trọng, xứng đáng với sự tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Việt Xuyên…/
 
Nguồn: Đặng Bá Thuật – Kinh tế ông thôn(kinhtenongthon.vn)

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận