Công bố quy hoạch trường Đại học PCCC

Chiều ngày 12/10, tại xã Việt Đoàn huyện Tiên Du (Bắc Ninh), Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã phối hợp cùng các sở, ban ngành tỉnh Bắc Ninh mở Hội nghị Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Trường ĐH PCCC tỷ lệ 1/500.
Hội nghị đã diễn ra công khai, trang trọng với sự hiện diện của các bên liên quan gồm Chủ đầu tư là trường ĐH PCCC, đơn vị tư vấn thiết kế – Công ty Kiến trúc Việt Pháp, các sở công an, xây dựng, UBND Tiên Du cùng đại diện các trưởng thôn, lãnh đạo xã Việt Đoàn nơi có đất xây dựng dự án.

Dự án xây mới trường Đại học PCCC tại Bắc Ninh là dự án quan trọng, cấp thiết, thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về di dời các trường đại học ra khỏi nội thành Hà Nội và đúng phê duyệt tại Quyết định 969/QĐ-BCA-H41 của Bộ Công an cũng như các QĐ của tỉnh Bắc Ninh. Dự án có diện tích gần 46,5ha với tổng kinh phí gần 1.300 tỷ đồng và quy mô đào tạo lên tới 3.000 học sinh vào năm 2015 và khoảng 7.000 học sinh vào năm 2020.

Theo trình bày của đại diện phía Công ty Kiến trúc Việt Pháp: Dự án trường ĐH PCCC tại Bắc Ninh sau khi hoàn thành sẽ là một cơ sở lí tưởng với đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy, huấn luyện, tập huấn, sinh hoạt của các cán bộ, chiến sĩ trong trường như nhà hiệu bộ 16 tầng, giảng đường 9 tầng, khu kí túc 5 tầng, khu thực hành, sân bóng…

Sau khi nghe trình bày quy hoạch chị tiết xây dựng trường ĐH PCCC tỷ lệ 1/500, đại diện xã Việt Đoàn – nơi có đất bị thu hồi làm dự án, ông Trần Văn Chức, Chủ tịch xã cho rằng: Dự án là chủ trương đúng của Đảng và Nhà nước, được nhân dân trong xã nhiệt tình ủng hộ. Hiện, Việt Đoàn có 3 thôn nằm trong khu quy hoạch là Niêm Ất, Long Văn và Đại Tảo. Chúng tôi sẽ vận động người dân tích cực giao đất cho Nhà nước để dự án sớm triển khai theo đúng tiến độ. Đồng thời công khai, công bố rộng rãi bản quy hoạch chi tiết này cũng như những thông tin về dự án xuống từng thôn để người dân nắm rõ.

Đại diện chủ đầu tư, Đại tá, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Cẩn cho biết: Với cơ sở chật hẹp như hiện nay của trường PCCC, việc di dời đến địa điểm mới là việc làm cần thiết, là nhu cầu cấp bách và đồng thời thực hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước. Thêm vào đó, Bắc Ninh lại là vùng đất học đã được khẳng định qua lịch sử. Bởi vậy, việc trường PCCC xây dựng tại Bắc Ninh là đúng đắn.

Chúng tôi hy vọng sẽ được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp chính quyền địa phương và nhân dân nơi đây. Cùng với quyết tâm của nhà trường, chúng tôi hứa sẽ đưa dự án vào hoạt động theo đúng tiến độ trước năm 1015 đúng theo QĐ của Bộ Công an.

Thành Vinh

Nguồn: Kinh tế nông thôn(kinhtenongthon.vn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận