Nguyễn Thùy Dung: Tấm gương sáng trong học tập

Trung tuần tháng 4, chúng tôi có dịp ghé thăm nhà em Nguyễn Thùy Dung, một tấm gương tiêu biểu trong học tập để tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng như phương pháp học tập của Dung.

Thùy Dung hiện đang học lớp 96 Trường THCS Nguyễn Du (số 119, đường số 16, phường 11, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh), một trong những ngôi trường có bề dày thành tích, liên tục được công nhận là trường tiên tiến và là đơn vị dẫn đầu trong ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố. Không hổ danh với những thành tích của ngôi trường mình đang học, Dung cũng có bề dày thành tích học tập không kém như 9 năm liền là học sinh giỏi với điểm trung bình rất cao 9,7 (lớp 8), từng đoạt nhiều giải thưởng cao trong những cuộc thi tiếng Anh trên mạng cấp quận, thành phố. Hằng ngày Dung dậy lúc 5 giờ15 để chuẩn bị đi học, em thường tự đi học bằng xe đạp từ nhà đến trường với quãng đường khoảng 3km mà không cần bố mẹ đưa đón.

Khi được hỏi về bí quyết học tập, Dung nói: “Ở trường em chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài, thường xuyên trao đổi những vấn đề còn nhiều thắc mắc với các bạn trong lớp để hiểu rõ hơn; về nhà làm bài tập và học bài đầy đủ. Ngoài ra, lúc rảnh em thường lên mạng tìm kiếm những đề thi tiếng Anh nâng cao để làm thử”.

Không chỉ giỏi giang trong học tập, Dung cũng là cô bé chăm chỉ siêng năng phụ giúp bố mẹ việc nhà. “Do bố mẹ bận rộn trong công việc nên Dung thường phụ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa,…”, mẹ Dung tâm sự.

Dung là cô bé vui vẻ, hoạt bát, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè trong học tập nên được các bạn, thầy cô quý mến, thương yêu, là tấm gương tiêu biểu cho các bạn học sinh noi theo.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận