Trường ĐH Quảng Bình: Đổi mới để đáp ứng nhu cầu

Hiện, Trường Đại học Quảng Bình có 21 đơn vị trực thuộc với 11 khoa, 7 phòng, 1 ban quản lý dự án xây dựng và 3 trung tâm, gồm Trung tâm Nghiên cứu và thực nghiệm nông – lâm, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ. Ngoài ra, Trường còn xuất bản Tạp chí khoa học – công nghệ và có đầy đủ các tổ chức đoàn thể.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường đang không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, ai cũng tâm huyết, yêu nghề, gắn bó với trường và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của địa phương.

Tính đến 31/12/2012, trường có 277 viên chức, lao động hợp đồng, trong tổng số 247 viên chức thì có 184 giảng viên (gồm 1 phó giáo sư – tiến sỹ, 19 tiến sỹ, 96 thạc sỹ, 17 nghiên cứu sinh, 33 cao học và 31 giảng viên chính), trình độ sau đại học chiếm 54%.

Năm 2013, nhà trường tiếp tục phát triển theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực với 4 khối ngành: đào tạo giáo viên từ mầm non đến THPT; đào tạo cử nhân xã hội, du lịch, kinh tế; đào tạo trình độ kỹ sư, cử nhân kỹ thuật – công nghệ, nông – lâm – thủy sản và văn hóa nghệ thuật.

Cũng trong năm 2013, Trường sẽ giữ ổn định quy mô chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành sư phạm và kinh tế, tăng chỉ tiêu khối kỹ thuật công nghệ như: lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường, kỹ thuật điện – điện tử và công nghệ thông tin.

Nguồn: Kinh tế nông thôn(kinhtenongthon.vn)