Trẻ em Hà Nội thi cắm cờ định vị Trường Sa, Hoàng Sa

Sáng nay (31.5), Bảo tàng dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình “Biển đảo quê em” với các hoạt động như thi cắm cờ định vị các hòn đảo của Việt Nam trên bản đồ, tìm hiểu thông tin về biển đảo Việt Nam, vẽ thể hiện ước mơ về biển đảo quê hương.

Trẻ em Hà Nội thi cắm cờ định vị Trường Sa, Hoàng Sa

Hoạt động thi cắm cờ định vị các hòn đảo Việt Nam trên bản đồ được rất nhiều các em nhỏ và các bậc phụ huynh hưởng ứng tham gia.

Các em nhỏ hào hứng tìm vị trí các hòn đảo có tên trên lá cờ.

Các em nhỏ được các hướng dẫn viên hướng dẫn, chỉ vị trí của các hòn đảo.

Chương trình nhằm góp phần giáo dục tình yêu quê hương, biển đảo đến các em nhỏ và khẳng định chủ quyền quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Đảo Hoàng Sa và các hòn đảo khác trong quần đảo Hoàng Sa được
các em nhỏ đặt ở đúng vị trí trên bản đồ.

Đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và đảo Cát Bà (Hải Phòng)

Lá cờ Tổ quốc được đặt ở trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Các em nhỏ cũng được các anh chị hướng dẫn viên giới thiệu về chủ
quyền biển đảo trên những bản đồ thu nhỏ khác.

Ngoài thi cắm cờ định vị, các em còn tham gia cuộc thi vẽ tranh thể
hiện tình yêu với biển đảo quê hương.

Những nét vẽ mộc mạc của các em nhỏ gửi gắm tình yêu thương đến với các chiến sĩ đang ngày đêm canh gác biển trời tổ quốc ngoài Hoàng Sa, Trường Sa.

Bên cạnh các cuộc thi, các em nhỏ còn được hòa mình vào những trò chơi dân gian tại bảo tàng như đi cà kheo…

Nguồn: Kinh tế nông thôn(kinhtenongthon.vn)